Đổ xô tới ngọn đồi Thái Lan để tìm người ngoài hành tinh

TPO - Nhiều người đang đổ tới một ngọn đồi ở miền trung Thái Lan vì họ tin rằng người ngoài hành tinh đang ở phía trên bức tượng Phật và liên lạc với họ bằng thần giao cách cảm.

Hình ảnh giống UFO trên bầu trời Khao Kala. Ảnh: Manop Ampan.
Hình ảnh giống UFO trên bầu trời Khao Kala. Ảnh: Manop Ampan.

Thậm chí một số người từng đến thành phố Nakhon Sawan (trong tiếng Thái nghĩa là “thành phố thiên đường”, cách thủ đô Bangkok 3 giờ đi bằng ô tô hoặc tàu hỏa) nói rằng, họ cảm nhận được trong các thông điệp mà người ngoài hành tinh gửi đến có nhiều lời dạy của Đức Phật, CNN đưa tin ngày 6/10.

Nhiều người Thái Lan tin rằng, nếu ngồi thiền trên ngọn đồi Khao Kala ở ngoại ô Nakhon Sawan, sẽ nghe thấy giọng nói của những sinh vật hình người màu bạc vang lên trong đầu. Họ sẽ nói bằng bất kỳ ngôn ngữ gì mà tư tưởng của người ngồi thiền có thể tiếp nhận.

lên đồi Thái Lan tìm kiếm người ngoài hành tinh UFO Đức Phật - ảnh 1 Tượng Phật với hình rắn 7 đầu trên đỉnh đồi Khao Kala. Ảnh: Richard Ehrlich.

Nhiều người Thái Lan nói họ đã nhìn thấy người ngoài hành tinh giống người Trái đất nhưng mảnh khảnh hơn, có màu trắng bạc và nghe thấy họ nói về các vấn đề như “nghiệp chướng”, “đầu thai”, “tham sân si”…

Bà Ploy Buranasiri, một cư dân Bangkok, nói bà thường xuyên thăm Khao Kala và đã nhìn thấy người ngoài hành tinh vài lần. Cô Sukwasa Mukprom nói mình tới Khao Kala hơn chục lần trong năm qua, hy vọng được người ngoài hành tinh giúp cô thêm can đảm trong cuộc sống.

Tuy nhiên, cơ quan chức năng không muốn quá nhiều người trèo lên đồi, ở lại đó quá lâu vì có thể làm tổn hại môi trường rừng. Người dân Thái Lan và du khách quốc tế vẫn được phép lên đồi chiêm bái tượng Phật và hành lễ nhưng không được ở lại qua đêm, dựng lều trại…

Hôm 20/9, khoảng 30 cảnh sát và nhân viên kiểm lâm phải đến thuyết phục khoảng 60 người tìm kiếm UFO (vật thể bay không xác định, đĩa bay) trên đồi Khao Kala từ bỏ kế hoạch ngồi thiền trong đêm với hy vọng được giao tiếp với người ngoài hành tinh.

lên đồi Thái Lan tìm kiếm người ngoài hành tinh UFO Đức Phật - ảnh 2 Những người tìm kiếm UFO trên đồi Khao Kala và mô hình người ngoài hành tinh mà họ nói rằng mình từng nhìn thấy. Ảnh: CNN.

Nhiều người Thái Lan đăng thông tin và hình ảnh liên quan UFO tại nhóm UFO Kao Kala trên Facebook. Người quản trị của nhóm, Manop Ampan, cựu cán bộ Sở Quan hệ công chúng của tỉnh Nakhon Sawan, mới đây đăng bức ảnh mà ông cho là UFO trên bầu trời Thái Lan.

Khi phóng viên hỏi về việc nhiều người Thái Lan nhìn thấy UFO và giao tiếp với người ngoài hành tinh, tiến sĩ triết học và tôn giáo Veeranut Rojanaprapa nói: “Chúng ta không cần biết liệu đó là thật hay không, là chuyện bịa hay thực tế… Việc nghe thấy hay không nghe thấy người ngoài hành tinh không quan trọng. Nó không giúp chúng ta nhập cõi niết bàn. Chúng ta không nói việc con người nói chuyện với người ngoài hành tinh là đúng hay sai. Nhưng xin hãy lắng nghe thật kỹ, phần lớn tình huống chỉ là ảo giác mà thôi”.

lên đồi Thái Lan tìm kiếm người ngoài hành tinh UFO Đức Phật - ảnh 3 Lên đồi Khao Kala tìm người ngoài hành tinh. Ảnh: Jamie Fullerton.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá