Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Liên bang Đức thăm chính thức Việt Nam

Đoàn đại biểu cấp cao Hội đồng Liên bang CHLB Đức do ngài Chủ tịch Matthias Plazech dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 4-6/4.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An tiếp ngài Matthias Plazech  Ảnh: TTX

Trong buổi hội đàm diễn ra vào sáng 5/4 tại Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đánh giá cao ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyến thăm lần này của ngài Chủ tịch Hội đồng Liên bang và các vị trong đoàn sẽ tạo ra một mốc phát triển mới trong quan hệ giữa hai Quốc hội, hai Nhà nước.

Chủ tịch Nguyễn Văn An cho rằng quan hệ giữa Việt Nam và CHLB Đức sau chuyến thăm lần này sẽ phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, tương xứng với tiềm năng của hai nước. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của ngài Chủ tịch và các vị trong đoàn sẽ là sự ủng hộ quý báu khi Việt Nam đang nỗ lực sớm gia nhập

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Về phần mình, Chủ tịch  Matthias Plazech bày tỏ sự đồng tình với phát biểu của Chủ tịch Nguyễn Văn An và cho rằng còn rất nhiều tiềm năng cần khai thác trong quan hệ giữa hai nước. Chủ tịch Matthias Plazech hứa sẵn sàng truyền đạt cho Việt Nam những kinh nghiệm quý báu.

Chiều cùng ngày, trong cuộc hội kiến với ngài Matthias Plazech, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải cho rằng Đức và Việt Nam có nhiều cơ sở tốt để thúc đẩy quan hệ hợp tác mạnh mẽ hơn. Thủ tướng đề nghị Đức ủng hộ Việt Nam mạnh mẽ hơn nữa để Liên minh châu Âu (EU) sớm công nhận nền kinh tế thị trường của Việt Nam. Đức và Việt Nam tiếp tục ủng hộ nhau trên các diễn đàn quốc tế, đặc biệt trong vấn đề cải tổ Liên Hiệp Quốc (LHQ)...    

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá