Đoàn xe của Tổng thống Philippines bị đánh bom

Ít nhất 7 nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã bị thương trong một vụ đánh bom được cho là có liên quan đến các phần tử Hồi giáo cực đoan ở Marawi, trên đảo Mindanao vào hôm 29/11. Rất may, ông Duterte không có mặt trong đoàn xe này.

Nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines bị thương trong vụ tấn công ở Marawi được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng. (Ảnh: Reuters)
Nhân viên an ninh của Tổng thống Philippines bị thương trong vụ tấn công ở Marawi được chuyển tới bệnh viện bằng trực thăng. (Ảnh: Reuters)
RT dẫn các nguồn tin truyền thông cho biết, một quả bom đã được kích nổ dọc đường khi đoàn xe an ninh của Tổng thống Philippines Duterte di chuyển đến Marawi, thủ phủ Lanao del Sur trên đảo Mindanao. Nhóm an ninh này được cho là bao gồm 7 thành viên Đội vệ sĩ của Tổng thống, cùng với 2 binh sĩ và nhóm truyền thông của ông Duterte.

Những người bị thương ngay lập tức đã được trực thăng di chuyển đến nơi an toàn. Trong khi đó, các thành viên nhóm truyền thông của Tổng thống may mắn vô sự.

Đoàn xe này là một phần trong đội ngũ tới Marawi để chuẩn bị trước cho chuyến thăm vào hôm nay của Tổng thống Duterte đến vùng chiến sự căng thẳng giữa quân đội chính phủ với các nhóm Hồi giáo cực đoan.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana cho biết ông khuyến cáo Tổng thống Duterte hủy chuyến thăm tới Marawi, nhưng ông Duterte đã bỏ qua lời khuyên này.

Báo Philstar dẫn nguồn thạo tin cho biết, thủ phạm vụ tấn công có thể là Maute, một nhóm Hồi giáo cực đoan thề trung thành với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Nhóm này được cho là có liên quan đến vụ đánh bom Davao hồi tháng 9 năm nay khiến 15 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá