Đoàn xe nhân đạo của Nga sắp vượt biên giới Ukraine

TPO - Đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga gồm khoảng 100 xe tải phủ bạt trắng đang chuẩn bị vượt qua biên giới trên khu vực Rostov, thuộc Liên bang Nga và Donetsk thuộc Ukraine.

Đoàn xe nhân đạo của Nga sắp vượt biên giới Ukraine

Theo hãng tin Unian của Ukraine ngày 31/8, đoàn xe Nga được cho là đã xuất hiện trên khu vực Rostov từ tối ngày hôm qua, 30/8.

Trước đó, Moscow khẳng định, sẽ tiếp tục đưa các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tới miền Đông Ukraine, bất chấp những quan ngại của Kiev và phương Tây cho rằng, đoàn xe viện trợ nhân đạo thực tế là những xe quân sự KAMAZ của Nga được sơn màu trắng và phủ bạt.

Chính quyền Kiev cho biết sẵn sàng tiếp nhận các chuyến hàng viện trợ từ Moscow, nhưng yêu cầu lực lượng biên phòng Ukraine được trực tiếp kiểm tra các xe hàng và Hội Chữ thập đỏ Quốc tế hộ tống tới các địa điểm phân phát nhân đạo.

Hôm 22/8, Nga đã gửi hơn 200 xe tải chở hơn 1.800 tấn hàng cứu trợ gồm thiết bị y tế, thức ăn cho trẻ sơ sinh, túi ngủ, máy phát điện và nhiều mặt hàng thiết yếu khác để viện trợ cho người dân ở miền Đông Ukraine.

Theo Unian

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng