Đoàn xe nhân đạo thứ 39 của Nga tới miền Đông Ukraine

TPO - Đoàn xe nhân đạo thứ 39 của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga tới vùng miền Đông Nam Ukraine dự kiến sẽ có mặt tại Donbass vào ngày 24/9.

Thêm chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga tới miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti
Thêm chuyến hàng viện trợ nhân đạo của Nga tới miền Đông Ukraine. Ảnh: RIA Novosti

Hãng Interfax-AVN tối ngày 23/9 dẫn thông báo từ Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đoàn xe nhân đạo thứ 39 của Nga viện trợ cho người dân các tỉnh miền Đông Nam Ukraine sẽ có mặt ở lưu vực sông Donetsk và Lugansk vào ngày 24/9.

“Trung tâm cứu hộ của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ở vùng Rostov đã hoàn tất công tác chuẩn bị, sẵn sàng đưa hàng viện trợ nhân đạo tới người dân các tỉnh Donetsk và Lugansk. Dự kiến, sáng 24 tháng 9, đoàn xe sẽ tới vùng Donbass”, dịch vụ báo chí của Bộ tình trạng khẩn cấp Nga thông báo.

Theo thông báo, hơn 100 xe tải với khoảng 1.200 tấn viện trợ nhân đạo, phần lớn là thực phẩm tươi, thực phẩm đóng hộp, ngũ cốc, mì ống, trà, dầu, thuốc men… sẽ được chia thành hai đoàn xe, một về Donetsk, một về Lugansk.

“Hàng hóa được cá nhân, doanh nghiệp và các tổ chức công đoàn ở nhiều vùng khác của Liên bang Nga quyên góp”, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga cho biết.

Kể từ tháng 8/2014, Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga đã thực hiện 38 chuyến hàng viện trợ nhân đạo cho các tỉnh miền Đông Ukraine.

Chính quyền Ukraine thường xuyên lên án các chuyến hàng viện trợ nhân đạo đến từ Nga, đồng thời yêu cầu Moscow vận chuyển hàng viện trợ nhân đạo qua đường tàu hỏa thay vì đường bộ.

Theo Interfax-AVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng