Đoàn xe nhân đạo thứ 9 của Nga tới miền đông Ukraine

TPO - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 12/12 cho biết, đoàn xe thứ 9 của Nga chở hàng viện trợ nhân đạo cho người dân miền Đông Ukraine đã tới thành phố Luhansk và Donetsk.

Đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 9 của Nga cho miền đông Ukraine.
Đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 9 của Nga cho miền đông Ukraine.
Theo hãng tin TASS, đoàn gồm hơn 130 xe tải chở hơn 1.200 tấn hàng nhân đạo, trong đó có thịt hộp, cá, sữa, đường và các nhu yếu phẩm khác đã tới vùng Donbass, miền Đông Ukraine.

Một quan chức Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga xác nhận, một đoàn 80 xe tải chở hơn 800 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã tới tỉnh Lugansk, trong khi đoàn thứ 2 gồm hơn 50 xe còn lại với 400 tấn hàng đã tới tỉnh Donetsk. Hiện tại, lô hàng viện trợ trên các xe tải đang được tháo dỡ tại kho.

Vị quan chức trên cũng cho biết, không có sự cố đã xảy ra trong cuộc hành trình của các đoàn xe.

'Các đoàn xe đã tới nơi an toàn. Sau khi tháo dỡ hàng hóa, đoàn xe sẽ quay trở lại khu vực Rostov', vị quan chức trên nói.

Người phát ngôn lực lượng bảo vệ biên giới Ukraine Oleg Slobodyan cho biết trên kênh truyền hình 112 rằng, phía Nga đã tuân thủ đầy đủ các thủ tục hải quan tại biên giới Ukraine.

"Lực lượng biên giới Ukraine và các quan chức hải quan cũng như đại diện của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) đã thực hiện nhiệm vụ của mình tại cửa khẩu",  ông Slobodyan cho biết.

Đây là đoàn xe viện trợ nhân đạo thứ 9 mà Nga đưa tới Donbass. Kể từ ngày 11/8 tới nay, 8 đoàn xe chở hơn 10.700 tấn hàng nhân đạo của Nga được phân phát cho các tỉnh Donetsk và Lugansk ở miền Đông Ukraine.

Theo TASS

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá