Đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga hướng về Donbass

TPO - Khoảng 100 xe vận tải của Nga được xác định đã di chuyển và hướng về vùng Donbass của Ukraine.

Đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga hướng về Donbass

Hãng UNN của Ukraine sáng 29/10 dẫn thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, đoàn xe nhân đạo thứ tư của Nga đã di chuyển và hướng về miền Đông của Ukraine.

Thông báo của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga nêu rõ, đoàn xe vận tải 100 chiếc chở thực phẩm, thuốc men, nước uống… với tổng khối lượng khoảng 1.000 tấn.

Phía Nga thông báo, Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm cho Bộ Ngoại giao Ukraine thông báo về đoàn xe nhân đạo trên. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chính quyền Kiev chưa nêu ý kiến về thông tin trên.

Trong khi đó, trang website Vesti.ru cho biết, số hàng viện trợ trên được các doanh nhân Nga tổ chức quyên góp.

Theo kế hoạch, ngày hôm nay, 29/10, đoàn xe nhân đạo thứ tư sẽ tới khu vực Rostov của Nga, giáp với biên giới phía Đông của Ukraine.

Trước đó, hôm 22/8, Nga đã đưa đoàn xe nhân đạo đầu tiên tới khu vực miền Đông của Ukraine.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc đoàn xe vận tải của Nga đã vượt qua biên giới mà không có sự đồng ý của các cơ quan chức Ukraine cũng như sự giám sát của Ủy ban Chữ thập đỏ Quốc tế.

Ngày 13/9, đoàn xe nhân đạo thứ hai của Nga vượt biên giới và “thực hiện sứ mệnh nhân đạo” trên khu vực do ly khai miền Đông Ukraine kiểm soát.

Ngày 20/9, đoàn xe thứ ba gồm khoảng 200 xe tải vượt qua biên giới Nga-Ukraine. Tất cả hàng hóa trên đoàn xe “viện trợ nhân đạo” đã không bị kiểm tra.

Theo UNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá