DMCA.com Protection Status

Đoàn xe viện trợ thứ 13 của Nga tới miền Đông Ukraine

TPO - Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga ngày 8/2 cho biết, đoàn xe viện trợ thứ 13 chở hàng viện trợ nhân đạo của bộ này đã tới Lugansk và Donetsk, miền Đông Ukraine.

Đoàn xe viện trợ thứ 13 của Nga tới miền Đông Ukraine

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông OlegVoronov Phó Giám đốc Trung tâm Quốc gia về khủng hoảng thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, hơn 170 xe tải chở hơn 1.800 tấn hàng cứu trợ như thực phẩm, yếu tố cần thiết bị vệ sinh, vật liệu xây dựng và các nhu yếu phẩm khác cần thiết cho người dân các nhu yếu phẩm đã tới 2 thành phố miền đông Ukraine là Donetsk và Luhansk.

"Đoàn xe cứu trợ được hình thành trên vùng lãnh thổ ở khu vực Rostov trong tuần qua. Hàng hoá được thu thập từ nhiều khu vực khác nhau trên khắp nước Nga...Đoàn xe cứu trợ di chuyển thành hai hướng. Hơn 100 chiếc xe chuyển khoảng 1.100 tấn hàng hóa cứu trợ tới Donetsk. Còn 70 chiếc còn lại tới Luhansk cùng hơn 700 tấn hàng hóa cứu trợ”, ông Voronov nói.

Vị đại diện Bộ tình trạng khẩn cấp cũng cho biết thêm rằng, các tài xế báo cáo không gặp bất kì tình hướng trở ngại nào trên đường. Mặc dù điều kiện thời tiết hơi khắc nghiệt một chút, song họ đã gửi được lô hàng viện trợ tới người dân các vùng Donetsk và Lugansk. 
Kể từ tháng 8/2014, Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cũng đã điều 12 đoàn xe cứu trợ nhân đạo chở theo 16.000 tấn hàng hóa tới vùng chiến sự Donbass.

Theo Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, đoàn xe cứu trợ thứ 14 sẽ được gửi tới khu vực Donbass của Ukraine vào ngày 15/2 tới.

Sputnik

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng