Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói

TPO - Bất chấp sự phản đối của gia đình, một doanh nhân 71 tuổi họ Yang ở Trung Quốc đã bỏ ra số tiền hơn 1 triệu nhân dân tệ mỗi năm, tương đương hơn 3 tỉ đồng để nuôi đàn chó sói hơn 150 con.

Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 1 Theo Shanghaiist, ông Yang (71 tuổi, doanh nhân) hiện đang sống tại khu tự trị Tân Cương (Trung Quốc).
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 2 Niềm đam mê với chó sói của ông Yang bắt đầu nảy nở vào năm 1998 sau khi ông vô tình bắt gặp một con sói cái bị trói và nhốt trong chuồng ở nhà một người bạn. Khi ấy, Yang đã yêu cầu người bạn mở chuồng để ông giải thoát cho con sói.
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 3 Thế nhưng, trái ngược với suy nghĩ của Yang, con sói không bỏ chạy mà lại quấn quít dưới chân ông. Cuối cùng, người bạn đã tặng con sói cái cùng vài chú sói con mới vài ngày tuổi cho ông Yang.
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 4 Đến nay, ông Yang đã sở hữu một đàn sói lên tới hơn 150 con thuần chủng, thuộc 8 loài sói khác nhau. Trong số đó, có những con sói được ông Yang nhập khẩu từ nước ngoài.
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 5 Trong suốt nhiều năm gắn bó với loài vật này, Yang mới chỉ bị cắn đúng một lần. Ngoài ra có một lần, Yang được đàn sói của mình bảo vệ khi ông phải đối mặt với những con sói hoang hung dữ.
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 6 Dù bị gia đình phản đối kịch liệt, nhưng ông Yang vẫn quyết tâm theo đuổi niềm đam mê của mình. Mỗi năm ông chi khoảng 1 triệu nhân dân tệ (tương đương hơn 3 tỉ đồng) để chăm nuôi cho đàn sói.
Doanh nhân chi mỗi năm 1 triệu nhân dân tệ để... nuôi sói - ảnh 7 Đặc biệt, Yang chưa bao giờ có ý định bán đàn sói của mình. Ông cho biết việc gắn bó với đàn sói giúp ông thêm hiểu và yêu thế giới tự nhiên.

Theo Shanghaiist

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng