Doanh nhân Trung Quốc giết cả nhà đối thủ

Một doanh nhân người Trung Quốc đã giết 4 người trong một gia đình tại Anh để trả thù vụ thua kiện kéo dài 10 năm.

Doanh nhân Trung Quốc giết cả nhà đối thủ

Doanh nhân Trung Quốc giết cả nhà đối thủ

> Doanh nhân Trung Quốc 'đốt' tiền tỷ tìm vợ
> Ba phụ nữ giàu nhất thế giới là người Trung Quốc

Một doanh nhân người Trung Quốc đã giết 4 người trong một gia đình tại Anh để trả thù vụ thua kiện kéo dài 10 năm.

Hung thủ Anxiang Du
Hung thủ Anxiang Du.

Anxiang Du, 55 tuổi, vừa là doanh nhân, vừa là một bác sĩ y học Trung Quốc. Hắn bị buộc tội giết chết ông Jifeng "Jeff" Ding, giảng viên Đại học Manchester, và vợ là nữ doanh nhân Ge Chui cùng hai người con gái Nancy (18 tuổi), Alice (12 tuổi) vào năm 2011.

Theo cáo trạng, sáng 29/4/2011, Du đi từ nơi làm việc tại Birmingham đến Northampton để thực hiện tội ác. Động cơ giết người “đơn giản chỉ là trả thù”.

“Hắn ta rất tức giận và quyết định phải giết chết vợ chồng ông Ding. Thậm chí, 2 cô con gái cũng bị giết cho bõ tức”, phía công tố cho biết. Tuy nhiên, Du phủ nhận 4 cáo buộc giết người.

Gia đình nạn nhân
Gia đình nạn nhân.

Vợ chồng ông Ding cũng là người Trung Quốc đã đến Anh nhiều năm. Vợ ông Ding từng hợp tác kinh doanh cùng Du. Tuy nhiên, những bất đồng trong làm ăn đã khiến họ đưa nhau ra tòa án. Chiến thắng ban đầu đã thuộc về Du nhưng đến tháng 4/2011, tòa án lật ngược phán quyết và hắn phải bồi thường số tiền lên đến 88.000 bảng Anh.

Cảnh sát tìm thấy một con dao dính đầy máu với dấu vân tay của hung thủ trong nhà bếp, nơi 4 nạn nhân tử vong. Tất cả chết vì những nhát dao đâm vào ngực. Ông Ding hứng 23 nhát, bà vợ 13 nhát, Nancy 11 nhát và Alice 4 nhát. Một trong hai người con gái của ông Ding trước khi chết còn cố nhấc điện thoại gọi cho số khẩn cấp 999, sau đó người ta chỉ còn nghe thấy tiếng la hét rồi tắt hẳn. Cảnh sát cho biết sau khi giết người, Du lấy một chiếc ô tô của gia đình nạn nhân rồi đi tới London. Tại đây, hắn bán chiếc xe lấy tiền để chạy trốn sang châu Âu rồi ẩn náu tại một công trường xây dựng ở Morocco. Hơn một năm sau, cảnh sát tóm được hung thủ và dẫn độ hắn về Anh quy án.

Theo Người Lao Động

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá