DMCA.com Protection Status

Mali:

Doanh trại quân đội bị tấn công, 10 binh sỹ thiệt mạng

TPO - Rạng sáng 19/7 (theo giờ địa phương) nhiều tay súng tấn công vào một doanh trại quân đội ở miền trung Mali khiến 10 binh sỹ thiệt mạng, 38 người khác bị thương.

Một binh sỹ quân đội Mali
Một binh sỹ quân đội Mali

Một nhân viên gìn giữ hòa bình giấu tên của Liên Hợp Quốc đang làm nhiệm vụ tại Mali cho biết, các tay súng tới Nampala trên hàng chục chiếc xe bán tải và xe gắn máy.

Vài giờ sau đó nhóm Liên minh Quốc gia Bảo vệ Bản sắc dân tộc Peul và Phục hồi Công lý đã đứng lên nhận trách nhiệm cho vụ tấn công này. Đây là lần đầu tiên nhóm tấn công một doanh trại quân đội ở Mali.

“Chúng tôi đã tấn công Nampala sáng ngày 19/7 nhằm trả đũa các cuộc tấn công của quân đội Mali chống lại người dân tộc Peul”, Oumar Aldjana, tổng thư kí của nhóm tuyên bố. Các nhóm Peul trong khu vực bị cáo buộc bắt giữ, tra tấn binh sỹ quân chính phủ và giết hại dân thường.

Aldjana cho biết, nhóm này cướp nhiều xe tải, đạn dược và 3 thành viên của nhóm bị thương trong vụ tấn công trên.

Aldjana nói thêm, nhóm không phải là thành phần cực đoan. “Chúng tôi thường hô vang khẩu hiệu ‘Allahu Akbar’- Chúa vĩ đại khi tấn công nhưng chúng tôi không phải là các chiến binh thánh chiến”, theo Aldjana.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng