Độc đáo cảnh bọ ngựa đạp xe

TPO - Bức ảnh được chụp bởi nhiếp ảnh gia nghiệp dư, Eco Suparman, 23 tuổi.

Độc đáo cảnh bọ ngựa đạp xe

> 'Vác song kiếm bôn tẩu giang hồ'

Bọ ngựa có đầu hình tam giác, có thể quay nhiều hướng nên tầm quan sát rất rộng. Mắt kép lồi to, có 2 mắt đơn ở đỉnh đầu. Ngực trước rất dài. Cánh trước là cánh da dài hẹp, cánh sau là cánh màng hình tam giác. Khi không bay cánh được xếp hình mái như mái nhà trên lưng. Chân trước là chân bắt mồi, bàn chân có 5 đốt. Trong hình ảnh này, chúng ta có thể thấy rằng bọ ngựa sử dụng chân của mình để “đạp xe”.

Chàng sinh viên 23 tuổi cho biết anh đã ngay lập tức cầm máy chụp khi nhìn thấy sinh vật này, và nghĩ rằng đó sẽ là một bức tranh thú vị. Nhưng anh không thể tin rằng mình lại may mắn đến mức ghi lại được khoảnh khắc đó.
"Tôi chụp bức ảnh này tại một nghĩa trang Hồi giáo trong làng Ambawang, đảo Borneo, Indonesia, Suparman nói .

"Tôi đã tập trung vào chụp ảnh bọ ngựa khi tôi nhận thấy ngọn cây dương xỉ cuộn tròn ở gần đó. Ngay lập tức tôi nghĩ rằng nó trông giống như một chiếc xe đạp, nhưng tôi không thể tin mình may mắn khi nhìn thấy bọ ngựa bò và leo lên cây. Tôi rất vui mừng nhưng cũng đã lo lắng bọ ngựa sẽ di chuyển khi tôi chưa kịp ghi lại hình ảnh đó.”

“Ngay sau khi về nhà, tôi đã cho gia đình và bạn bè xem ảnh và tất cả đã “bị sốc” khi nhìn thấy ảnh trông giống như một con côn trùng đang đi xe đạp. Tôi thực sự vui vì đã có thể ghi lại khoảnh khắc tuyệt vời của tự nhiên.

Phượng Uyên
Theo Daily Mail

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng