Đọc nhanh sáng 4/1: Bắt hai kẻ hãm hiếp nữ sinh Nhật

TP - Cả hai phía Ấn Độ và Pakistan có tổng cộng 4 người chết, 12 người bị thương, sau khi binh lính hai nước nã đạn, rốc-két vào trại lính của nhau ở vùng tranh chấp Kashmir từ tối 2/1 đến sáng 3/1.

Phía Ấn Độ nói rằng, tối qua, lực lượng biên phòng Pakistan bắn đạn cối, rốc-két  về phía trại lính của Ấn Độ, khiến 2 binh sĩ nước này thiệt mạng, 2 người bị thương. (Xinhua)

* Ngày 3/1, cảnh sát thành phố Calcutta của Ấn Độ thông báo vừa bắt giữ hai anh em hướng dẫn viên du lịch Sajid Khan (32 tuổi) và Jawed Khan (25 tuổi), vì tội giam giữ một nữ du khách Nhật Bản 22 tuổi trong phòng ngầm gần khu hành hương Phật giáo nổi tiếng Bodh Gaya trong hơn 1 tháng kể từ hôm 23/11/2014. Thấy nữ sinh viên Nhật Bản bị kiệt sức vì bị hãm hiếp liên tục, hai tên yêu râu xanh đưa cô đi khám bệnh hôm 20/12/2014, và nhân cơ hội này cô bỏ trốn. (PTI)

* Sau khi báo trạm kiểm soát không lưu là động cơ trục trặc, một máy bay hạng nhẹ hiệu Piper PA-34-200T tối 2/1 (giờ Mỹ) rơi xuống bang Kentucky, một bé gái 7 tuổi từ trong khoang chui ra, đi bộ tới ngôi nhà gần nhất, nói với chủ nhà rằng, bố mẹ bé chết trong khoang vì máy bay chở 5 người rơi ngửa bụng. Cảnh sát tới hiện trường, phát hiện 4 thi thể, gồm vợ chồng ông Gutzler, con gái 9 tuổi và cháu họ 14 tuổi. (NBC)

* Tàu lặn biển sâu có người lái của Trung Quốc, Giao Long, ngày 2/1 lần đầu tiên lặn xuống đáy biển ở tây nam Ấn Độ Dương, lấy mẫu nước ở hai miệng phun thủy nhiệt có nhiệt độ lên tới 352 độ C. Tàu lặn cũng lấy mẫu kim loại quý và vỏ loài nhuyễn thể để nghiên cứu. (Xinhua)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng