Đội bóng đá của các nhà sư đầu tiên ở Trung Quốc

TPCN - Sáng ngày 23/4, tại Trùng Khánh đã diễn ra một trận đấu bóng đá khác thường: một đội gồm các cầu thủ đầu trọc lốc, tuy mặc áo số nhưng không đánh quần đùi, mà lại chơi…quần dài màu vàng.

Cổ động viên của các nhà sư là các nữ ni
Thì ra đó là đội bóng đá của Học viện Phật giáo Trùng Khánh. Đối thủ của các nhà sư là đội Liên quân Thời báo Trùng Khánh – Trung học Xuyên Ngoại. Kết quả: Đội các nhà sư bị thua với tỷ số 6 – 8! Đài truyền hình địa phương đã ghi hình toàn bộ.

Mở đầu trận đấu, các cầu thủ nhà sư có vẻ căng thẳng, các đường chuyền thường lạc địa chỉ khiến vị huấn luyện viên là Hòa thượng Bản Trí phải luôn miệng hò hét “Chú ý đội hình, kèm người chặt vào!”.

Phút thứ 3, các nhà sư được hưởng quả phạt. Từ khoảng cách 30 mét, nhà sư Hành Bi đã sút cầu âu làm tung lưới đối phương khiến cả sân như vỡ tung trong tiếng reo hò của khán giả và đội cổ vũ của 40 sư nữ.

Từ phút thứ 30 của hiệp một trở đi, thế trận nghiêng dần về phía đội Liên quân khiến vị sư huấn luyện viên quá sốt ruột phải xin thay người và đích thân vào sân để xốc lại đội hình.

Tuy ông ghi được một bàn thắng song các cầu thủ tăng nhân xuống sức nhanh có lẽ do trường kỳ ăn chay nên kết thúc trận đấu họ đã để thủng lưới 8 bàn mà khi chỉ ghi được tổng cộng 6 bàn.

Tuy thua trận nhưng đội bóng tăng nhân đã dành trọn tình cảm của các khán giả và cả đối thủ trên sân. Nhà sư mang áo số 10 Dĩnh Ngộ lập hattric được bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu.

Pháp sư Đạo Kiên, phương trượng chùa Hoa Nham cho các nhà báo biết: Đội bóng này gồm 24 nhà sư đang theo học lớp dự khóa Học viện Phật giáo Trùng Khánh vừa được thành lập hôm 18/4. Tới đây đội sẽ tích cực tập luyện và sẽ tham gia các giải đấu ở địa phương.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá