Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump

TPO - Để bảo vệ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng một vài quan chức nữ khác trong chuyến thăm tới Nhật Bản vào tuần tới, cảnh sát Tokyo đã tập hợp một đội cận vệ toàn nữ mặc vest đen, sơ mi trắng.

Một đội cận vệ với 100% quân số là nữ đã được thành lập bởi cảnh sát Nhật Bản tại Tokyo, với nhiệm vụ bảo vệ Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump cùng một vài quan chức nữ khác, trong đó có cố vấn Ivanka Trump trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Donald Trump tới Nhật Bản vào tuần tới.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 1  Đội cận vệ nữ được thành lập để bảo vệ yếu nhân. Ảnh: Asahi Shimbun
Theo CNN, đội cận vệ đã tham gia buổi diễn tập trước Cung điện Hoàng gia Nhật Bản tại Tokyo hôm thứ Tư, 1/11.

Trong buổi diễn tập có tình huống một người phụ nữ bất ngờ lao về phía nữ sĩ quan đóng giả là Đệ nhất phu nhân Mỹ để tặng quà và hoa.

Đây là lần đầu tiên cảnh sát Tokyo thành lập một đội cận vệ toàn nữ để tham gia bảo vệ yếu nhân.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 2 Một tình huống giả định trong buổi diễn tập. Ảnh: Asahi Shimbun

Đội cận vệ nữ diễn tập hôm 1/11. Nguồn: ABC News 

Hôm qua, 2/11, Ivanka Trump - ái nữ và cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có mặt tại Tokyo để tham dự Hội nghị Phụ nữ Thế giới diễn ra hôm nay, 3/11.

Cảnh sát Nhật Bản cho rằng nhiều fan nữ có thể sẽ cố tiếp cận Ivanka Trump, bởi cô vốn được coi là một biểu tượng thời trang và sắc đẹp.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cùng Đệ nhất phu nhân Melania Trump dự kiến sẽ thăm chính thức Nhật Bản từ ngày 5 đến ngày 7/11.

Hơn 10.000 cảnh sát địa phương sẽ được huy động để bảo vệ Tổng thống Trump và đoàn tùy tùng trong suốt chuyến thăm.

“Thông thường, việc thành lập đơn vị cận vệ nữ cho thấy chính quyền đang cố gắng bảy tỏ sự tôn trọng yếu nhân”, Jonathan Wackrow, cựu nhân viên cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết. Trước đó, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama từng được bảo vệ bởi một đội cận vệ nữ trong chuyến thăm các nước châu Á.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 3

[Infographics] Tổng thống Mỹ Donald Trump lên đường thăm châu Á

Chuyến thăm đầu tiên với cương vị Tổng thống Mỹ của ông Donal Trump tới Việt Nam, cũng là chuyến công du châu Á dài nhất của một vị Tổng thống Mỹ trong vòng 1/4 thế kỷ trở lại đây.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 4

Bên trong Air Force One đưa Tổng thống Donald Trump công du châu Á

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ bắt đầu chuyến công du châu Á từ ngày 3/11 (theo giờ địa phương) trên chiếc Air Force One, được mệnh danh là "Nhà Trắng trên không".

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 5

Tổng thống Mỹ Donald Trump: Có thể gặp ông Putin ở Việt Nam

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần đầu tiên xác nhận có thể gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị Cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Việt Nam.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 6

Nhiều thách thức chờ ông Trump trong chuyến thăm châu Á

Với việc nhấn mạnh chủ nghĩa "Nước Mỹ trên hết" và từ bỏ kế thừa chính sách của chính quyền tiền nhiệm Barack Obama, chuyến thăm châu Á của Tổng thống Donald Trump được dự báo tiềm ẩn nhiều khó khăn.

Đội cận vệ nữ Nhật Bản chuyên trách bảo vệ phu nhân Tổng thống Trump - ảnh 7

Quan chức Mỹ: Tổng thống Trump sẽ không thăm khu phi quân sự liên Triều

Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không tới thăm khu phi quân sự (DMZ) ở biên giới Triều Tiên - Hàn Quốc trong chuyến công du châu Á sắp tới, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho hay.

Theo CNN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá