DMCA.com Protection Status

Đội cứu hộ ăn mừng sau khi giải cứu thành công đội bóng Thái Lan

TPO - Chia sẻ trên trang Fanpage ngay sau khi đội bóng Lợn Hoang được giải cứu khỏi hang Tham Luang, lực lượng SEAL của Hải quân Thái Lan viết: “Chúng tôi không biết đây là thành quả của khoa học, của phép màu, hay của thứ gì khác.”

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Đội cứu hộ nhảy múa ăn mừng sau khi giải cứu thành công đội bóng Lợn Hoang. Nguồn: Twitter 

Lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan đã chia sẻ niềm hạnh phúc tột độ trên trang Fanpage riêng ngay sau khi kết thúc chiến dịch giải cứu 12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên của đội bóng Lợn Hoang: “Chúng tôi không biết đây là thành quả của khoa học, của phép màu hay thứ gì khác. Toàn bộ 13 thành viên của Lợn Hoang đều đã rời khỏi hang an toàn”.

Theo thông báo trước đó, thành viên cuối cùng của Lợn Hoang được giải cứu vào lúc 18h50’ ngày 10/7 (giờ địa phương).

“Đội bóng đã được đoàn tụ. Chúng tôi đang chờ 4 chú ếch rời khỏi hang”, Fanpage của lực lượng SEAL viết. Trong đó, “4 chú ếch” được đề cập là 1 bác sĩ và 3 thợ lặn hải quân đã ở lại trong hang cùng đội bóng kể từ khi họ được tìm thấy vào ngày 2/7.

 

Bên cạnh việc chia sẻ niềm vui với SEAL Thái Lan, Hoàng gia Tây Ban Nha và câu lạc bộ bóng đá AS Roma cũng bày tỏ sự thương tiếc đối với cựu quân nhân hải quân Saman Kunan (38 tuổi) – người đã không may thiệt mạng trong quá trình chuẩn bị giải cứu các cầu thủ nhí.

Hiện, toàn bộ 12 cầu thủ và huấn luyện viên đang được chăm sóc sức khỏe tại bệnh viện Chiang Rai. Vài ngày tới, khi sức khỏe ổn định, đội bóng sẽ được xuất viện và trở về gia đình cùng người thân.

Đội bóng thiếu niên – gồm 12 nam sinh tuổi từ 11 đến 16 và huấn luyện viên 25 tuổi mất tích từ ngày 23/6 khi đang tham quan hang Tham Luang.

Sau 9 ngày sống sót thần kì, đội bóng được tìm thấy ở vị trí cách cửa hang Tham Luang 5km.

Quá trình chuẩn bị giải cứu đội bóng kéo dài một tuần với sự tham gia của hàng trăm thợ lặn, hàng nghìn tình nguyện viên. Ngày 8/7, 4 thành viên đầu tiên của đội bóng được đưa ra khỏi hang. Ngày 9/7, 4 thành viên tiếp theo được giải cứu an toàn. Chiều nay, 5 thành viên cuối cùng của đội bóng cũng đã được nhìn thấy ánh sáng mặt trời sau hơn 2 tuần mắc kẹt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng