Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân

Nhân viên cứu hộ QZ8501 nỗ lực hết sức trong những ngày qua. Họ cùng hồi hộp, căng thẳng, mong ngóng khi tìm kiếm và đau đớn khi nhìn thấy thi thể nạn nhân.

Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 1 Một binh sĩ của quân đội Indonesia ôm mặt khóc sau khi nhìn thấy thi thể trôi nổi của nạn nhân QZ8501 trong quá trình tìm kiếm trên biển Java. Ảnh: Getty.

Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 2 Một thành viên đội bay của phi cơ CN-235, Indonesia cầu nguyện trước khi bắt đầu cuộc tìm kiếm máy bay mất tích của AirAsia. Lực lượng cứu hộ của Indonesia và các quốc gia khác đã nỗ lực làm việc hơn 3 ngày và đã tìm ra dấu vết QZ8501. Ảnh: AP.

Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 3 Một thành viên đội tìm kiếm đang liên lạc với đồng đội khi làm nhiệm vụ. Phi công Airman Tri Wobowo, người điều khiển máy bay C130 Hercules tìm kiếm máy bay của hãng AirAsia, là người đầu tiên nhìn thấy mảnh vỡ của phi cơ trên biển sáng hôm qua, Independent đưa tin. “7 đến 8 người trôi nổi trên mặt biển. 3 trong số đó cầm thay nhau”, Wobowo chia sẻ với tờ Kompas của Indonesia. Ngoài các thi thể, viên phi công còn thấy hành lý, các mảnh vỡ máy bay màu đỏ, đen, trắng của máy bay AirAsia. Ảnh: Getty.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 4 Một thành viên đội tìm kiếm nhìn chăm chú ra ngoài cửa sổ máy bay. Những ngày qua, họ đã trải qua nhiều cảm xúc. Họ cùng hồi hộp, mong ngóng với người nhà hành khách và đau đớn khi phát hiện xác nạn nhân trôi nổi trên biển. Ảnh:Getty.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 5 Sự chờ đợi, mong ngóng của người nhà hành khách QZ8501 là động lực để họ làm tốt hơn nhiệm vụ được giao. Ảnh:Getty.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 6 Nhân viên cứu hộ chuẩn bị các túi đựng thi thể cạnh khu vực tìm kiếm trên biển Java. Ảnh: Reuters.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 7 Các phi công xem bản đồ để định hướng cho việc tìm kiếm. Tính đến sáng nay, 6 thi thể, trong đó có xác của nữ tiếp viên, đã được vớt lên bờ. Ảnh: REX.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 8 Lực lượng không quân Singapore hỗ trợ Indonesia tìm kiếm máy bay mất tích. Singapore cùng nhiều nước khác đã sát cánh cùng Indonesia để tìm ra phi cơ chở 162 người gặp nạn. Ảnh: Reuters.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 9 Các nhân viên cứu hộ, an ninh cũng là người chăm sóc người nhà hành khách máy bay AirAsia. Họ đưa một phụ nữ ngất xỉu khi xem hình ảnh thi thể trôi nổi trên mặt biển ra khỏi nơi đông người để tiện theo dõi sức khỏe. Ảnh: Reuters.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 10 Hai thành viên thuộc Hải quân Indonesia đang định hướng chiến lược khi họ ngồi trên máy bay. Ảnh: Reuters.
Đội cứu hộ QZ8501 đau xót khi thấy thi thể nạn nhân - ảnh 11 Nhân viên cứu hộ mang những mảnh vỡ, vật thể của máy bay lên bờ. Những nỗ lực của họ đã mang lại kết quả. Indonesia đã tìm được máy bay gặp nạn trên biển Java của nước này. Ảnh: Reuters

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá