Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết'

TPO - Hầu hết thi thể của những người thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 18/2 tại Iran đều đang bị chôn vùi dưới tuyết trắng, nhóm cứu hộ đầu tiên có mặt tại hiện trường kể lại.

“Chúng tôi chỉ có thể nhìn thấy một số bộ phận của chiếc máy bay, phần còn lại bị vùi sâu dưới tuyết.

Đội cứu hộ đã phát hiện 30 thi thể người nằm la liệt trên núi Dena. Thi thể những hành khách và thành viên phi hành đoàn còn lại có thể đã bị tuyết che phủ”, một lãnh đạo của tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Iran cho biết hôm qua, 20/2, theo hãng tin Tasmin.

Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết' - ảnh 1 Lực lượng cứu hộ tập trung gần hiện trường. Ảnh: AFP
Một phi công lái trực thăng cứu hộ mô tả chiếc phi cơ ATR-72 của Aseman Airlines đã đâm trúng đỉnh Dena rồi lao xuống khoảng 30m dưới sườn núi.

Nhiệt độ thấp và địa hình đồi núi tại khu vực máy bay gặp nạn đang tiếp tục cản trở các nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ. Vì máy bay trực thăng không thể hạ cánh xuống vùng núi hiểm trở, nên lực lượng cứu hộ buộc phải tiếp cận hiện trường bằng đường bộ.

Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết' - ảnh 2 Mảnh vỡ máy bay nằm la liệt trên sườn núi. Ảnh: AFP
Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết' - ảnh 3 Ảnh: AFP
Trước đó, hôm 19/2, một nguồn tin từ Bộ Giao thông Iran cho biết một số mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy gần Dangazloo ở tỉnh Isfahan, cách thủ đô Tehran khoảng 620 km về phía Nam.

Máy bay ATR-72 của hãng hàng không Aseman Airlines gặp nạn ngày 18/2 khi đang bay qua vùng núi Dena, thuộc dãy Zagros, gần thành phố Semirom, tỉnh Isfahan, Tây Nam Iran.

Vào thời điểm trên, máy bay đang trên đường từ Tehran tới thành phố miền Nam Yasuj.

Toàn bộ 65 người có mặt trên máy bay, trong đó cả hành khách và phi hành đoàn, được cho là đã thiệt mạng.

Đội cứu hộ vụ máy bay rơi ở Iran: '30 thi thể nằm la liệt trên tuyết' - ảnh 4 Người thân đau đớn chờ ngóng thông tin về các nạn nhân vụ rơi máy bay. Ảnh: AFP
Một số quan chức Iran cho rằng chiếc ATR-72 không được thiết kế để bay ở những vùng núi cao trong điều kiện thời tiết băng giá, do đó phi công đã phải bay thấp hơn, dẫn đến tai nạn thảm khốc.

Chiếc máy bay gặp nạn đã có tuổi đời 24 năm. Còn rặng núi Zagos có độ cao tới 4.000 mét so với mặt nước biển.

Theo Straitstimes

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá