Đổi đời nhờ đồng xu trị giá 7 tỷ trong đống đồ chơi của con

TPO - Một lao công ở Anh đã đổi đời sau khi phát hiện ra đồng xu cổ cực hiếm của Anh có giá trị 270.000 bảng Anh (tương đương với 7,6 tỷ VND) trong chiếc rương đựng đồ chơi của con trai 4 tuổi.

Đồng tiền vàng cực hiếm nổi bật giữa những đồng bình thường khác
Đồng tiền vàng cực hiếm nổi bật giữa những đồng bình thường khác

Theo Dailymail, đồng xu được đúc cách đây 314 năm, là một trong những đồng tiền xu đầu tiên của nước Anh.

30 năm trước, ông bố 35 tuổi (giấu tên) được ông nội tặng một đồng tiền xu 5 guinea in hình Nữ hoàng Anne Vigo. Mới đây, sau khi mua cho con trai một chiếc rương để đựng đồ chơi, anh mới bắt đầu lục lại đống đồng xu cũ cho con chơi.

Đổi đời nhờ đồng xu trị giá 7 tỷ trong đống đồ chơi của con - ảnh 1 Đồng xu được đúc từ 314 năm trước
Tuy nhiên, anh nhận thấy một đồng xu rất đặc biệt, khác hoàn toàn so với những đồng xu còn lại. Nghi ngờ đây không phải là đồng xu giả, anh tới gặp một chuyên gia đồ cổ.

Sau khi kiểm tra kĩ đồng xu, chuyên gia Gregory Tong cho biết đây là 1 trong 5 đồng xu bị thất lạc trong số 20 đồng được người Anh thu giữ từ con tàu chở kho báu của Tây Ban Nha trong trận chiến Vigo năm 1702. Ước tính đồng tiền có giá trị khoảng 200.000 đến 250.000 bảng Anh.

Đổi đời nhờ đồng xu trị giá 7 tỷ trong đống đồ chơi của con - ảnh 2 Đây là một trong những đồng xu hiếm nhất nước Anh

Đổi đời nhờ đồng xu trị giá 7 tỷ trong đống đồ chơi của con - ảnh 3 Chiếc rương đựng kho báu đồ chơi ông bố mua tặng con trai
Trong phiên đấu giá gần đây, có người đã trả 225.000 bảng Anh để mua lại đồng xu này. Thêm một số chi phí phát sinh, tổng giá trị của đồng xu là 270.000 bảng.

Ông bố cho biết: “Ông nội của tôi từng đi khắp nơi trên thế giới và sưu tầm rất nhiều đồng xu từ những nước ông đi qua. Ông cho tôi một túi đồng xu để chơi. Trong suốt những năm thơ ấu, tôi thường hay chơi trò cướp biển với kho báu là những đồng xu này. Thời gian thấm thoắt trôi qua, túi đồng xu bị lãng quên cho đến khi ông nội tôi mất và tôi tìm lại những đồng xu kỉ niệm… Tôi mua cho con trai một chiếc rương để đựng "kho báu" và phát hiện ra đồng xu khác biệt”.

Theo Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng