Đổi ghế ngồi, gia đình 3 người thoát chết vụ máy bay rơi

TPO - Trang Focus Taiwan ngày 5/2 đưa tin, một gia đình 3 người may mắn sống sót trong vụ máy bay TransAsia Airways rơi xuống sông vì đổi ghế ngồi.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường
Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường

Anh Lin Ming-wei, vợ Chiang Yu-ying cùng con trai hai tuổi Ji-yao là 3 trong số 15 người may mắn thoát chết trong vụ tai nạn. Cả ba người đều không bị thương nặng.

Trước khi máy bay cất cánh khỏi sân bay Songshan, Đài Bắc, anh Lin đã xin đổi chỗ cho gia đình. Ban đầu, gia đình anh ngồi dãy bên trái của máy bay, nhưng sau đó, vì sợ tiếng ồn ở khu vực này, anh xin đổi chỗ  sang hàng ghế trống bên phải. 

Không ngờ, chính việc đổi chỗ giúp họ thoát chết. Anh Lin ngồi cạnh phần vỡ máy bay sau tai nạn. Anh ngay lập tức thoát ra cửa máy bay để cứu vợ và con trai. Cậu con trai bị đuối nước và anh đã hô hấp nhân tạo cho bé.

Anh Lin là người duy nhất sống sót không cần nhập viện. Anh đã bắt taxi tới đoàn tụ với vợ và con trai, đang điều trị trong viện (không bị thương nặng).

Máy bay ATR-72 của hãng hàng không TransAsia Airways chở 58 người rơi xuống sông Keelung, Đài Bắc sáng 4/2, sau khi va phải cầu cao tốc. Tính tới thời điểm này, ít nhất 31 người đã thiệt mạng. 

Theo Focus Taiwan

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá