Đôi giày nặng mùi nhất nước Mỹ

TPO - Chủ nhân của nó là Katharine Tuch, một cô bé 13 tuổi. Cô luôn đi đôi giày thể thao của mình mọi lúc mọi nơi mà chẳng hề đi tất chân. Chính vì thế mà đôi giày này đã giành giải nhất trị giá 2500 USD trong một cuộc thi tại Hoa Kỳ mới đây.

Katharine Tuch (13 tuổi), chủ nhân đôi giầy nặng mùi nhất nước Mỹ (Spiegel)
Cuộc thi được một công ty kinh doanh đồ thể thao tổ chức tại Mỹ từ năm 1975 và qua đó người ta đã cho ra đời các loại chế phẩm nhằm làm giảm thiểu mùi khó chịu do việc đi giày gây ra.

Đôi giày của Katharine đã vượt lên trên tất cả các ứng viên khác trong một cuộc thi mang tên “National Odor – Eaters Rotten Sneaker Contest” được tổ chức tại Mỹ trong thời gian vừa qua.

Bằng số tiền thưởng này, cô học sinh thuộc tiểu bang Utah – Hoa Kỳ có thể mua cho mình những đôi giày mới. Nhưng cho dù thế nào đi nữa thì đôi giày cũ, “ngào ngạt mùi hương” ấy cũng đã mang thương hiệu Katharine. Và mẹ của cô nữ sinh này đã bày tỏ thái độ rất hoan hỉ sau thành công của cô con gái. Bà nói: “Tôi tự hào về đứa con bốc mùi của mình”.

Ban giám khảo của cuộc thi đã lựa chọn đôi giày sử dụng liên tục 18 tháng của Katharine để trao giải bởi nó thực sự là đôi giày có được mùi khó ngửi nhất trong những đôi dự thi. Người ta có thể so sánh mùi của đôi giày này với mùi cá thối tại những xưởng sản xuất nước mắm.

Sáu ứng cử viên lọt vào chung kết cuộc thi phải đi giày của mình rồi nhảy nhót, đi lại trước mặt Ban giám khảo. Sau đó chúng được tháo ra để Ban giám khảo đánh giá bằng chính mũi của họ.

Cuộc thi diễn ra trong điều kiện thời tiết là 24 độ C và chỉ có duy nhất một ứng viên đi tất chân. Trong quá trình chấm giải, người ta đã căn cứ chủ yếu vào mồ hôi chân, vào sự khó chịu mà nó gây ra và không được phép cho bất cứ một loại chất 'phụ gia' nào khác vào giầy . Khi đến lượt mình phải đánh giá, từng thành viên Ban giám khảo đã dùng một chiếc bút bi để nâng chiếc giày lên và ... ngửi.

Trên chuyến bay trở về nhà, Katharine không đóng gói đôi giày “thơm tho” của mình vào trong va li hành lý, sợ bị thất lạc cô bé đã gói kỹ đôi giày được giải và cho vào túi xách tay mang theo người.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng