Đối lập Syria họp kín với Nga ở Thổ Nhĩ Kỳ

TPO - Liên minh Các lực lượng dân tộc đối lập và cách mạng Syria đã xác nhận thông tin các cuộc họp kín của đại diện Nga và phe đối lập Syria ở Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ảnh: AP
Ảnh: AP

"Các cuộc gặp đã diễn ra trong ba ngày bằng những nỗ lực của Thổ Nhĩ Kỳ, có sự tham gia rất thận trọng của các nhóm mà Thổ Nhĩ Kỳ có một số ảnh hưởng", ông Samir Nashar, một thành viên của Liên minh nói, đồng thời lưu ý rằng ông không biết chính xác những người đại diện cho Moscow và Ankara.

Theo nhà đối lập, những người dự họp đã cố gắng đề ra kế hoạch giải quyết tình hình ở Aleppo dựa trên đề xuất của đặc phái viên Liên Hợp Quốc Staffan de Mistura về một hành lang sơ tán an toàn cho thường dân đổi lấy lệnh ngừng bắn.

"Nhưng có lẽ thỏa thuận không đạt được vì các nhóm bị bao vây ở Aleppo cương quyết chiến đấu đến cùng và không rút lui", đại diện của Liên minh cho biết.

Trước đó, Financial Times đưa tin về cuộc họp kín, trích dẫn nguồn tin trong phe đối lập.

Theo nguồn tin, các thủ lĩnh phe đối lập Syria dưới sự trung gian của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành đàm phán bí mật với Nga về đình chiến ở Aleppo. Tuy nhiên, Mỹ không tham gia cuộc đàm phán này.

Theo SputnikNews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng