Đối thủ cùng đảng ủng hộ Hillary làm Tổng thống Mỹ

TPO - Thượng nghị sỹ đảng Dân chủ Bernie Sanders tuyên bố sẽ ủng hộ bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Bà Hillary Clinton ôm ông Bernie Sanders sau khi ông tuyên bố sẽ ủng hộ bà làm Tổng thống Mỹ
Bà Hillary Clinton ôm ông Bernie Sanders sau khi ông tuyên bố sẽ ủng hộ bà làm Tổng thống Mỹ

Phát biểu trước đám đông người ủng hộ ở Portsmouth, ông nói: “Bà Hillary sẽ là ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ và tôi sẽ làm tất cả mọi thứ có thể để giúp bà trở thành Tổng thống tiếp theo của Mỹ”.

Bà Hillary cảm ơn sự ủng hộ của ông Sander, cho biết cuộc đua với đối thủ đảng Cộng hoà Donald Trump sẽ thú vị hơn khi bà và Thượng nghị sỹ bang Vermont cùng một chiến tuyến đồng thời kêu gọi người ủng hộ ông Sanders gia nhập chiến dịch tranh cử của bà. “Chúng ta cùng nhau mạnh lên”, bà nói.

Trong email gửi tới người ủng hộ, ông Sanders thừa nhận rằng một số có thể sẽ “thất vọng” với quyết định của ông  nhưng ông cho rằng triển vọng “thay đổi nước Mỹ” sẽ đạt được bằng cách đánh bại Trump và bầu cho bà Hillary.

“Bầu Donald Trump làm Tổng thống sẽ là một đòn tàn phá tất cả những gì chúng ta đang chiến đấu để đạt được. Lương tâm tôi không cho phép điều đó xảy ra”, ông Sanders cho biết.

Ông Sanders là đối thủ của bà Hillary trong suốt cuộc tranh cử tìm ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ kéo dài 1 năm qua. Tuy nhiên từ đầu tháng 6, bà Hillary đã hội tụ đủ số phiếu đại biểu cần thiết để trở thành người đại diện của đảng này chạy đua vào Nhà Trắng.

Quyết định cuối cùng ủng hộ bà Hillary đã chấm dứt chiến dịch tranh cử của ông Sanders dù ông từ chối thừa nhận thất bại và Đại hội Đảng Dân chủ Toàn quốc cuối tháng này mới diễn ra tại Philadelphia.

Theo USAToday

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá