Kỳ I: Bất ngờ

Đời tư đệ nhất phu nhân Pháp - kỳ 1

TP - Điểm nổi bật ở người phụ nữ này là chất nghệ sỹ phóng khoáng, vẻ quyến rũ nhưng bộc trực, nhất là dám sống bản năng. Carla Bruni đang làm đẹp vai trò đệ nhất phu nhân nước Pháp, khi cô phủ nhận toàn bộ quá khứ nhiều scandal.

Carla Bruni Tedeschi sinh ngày 23/12/1967 tại Turin (Ý), trong gia đình có thiên hướng nghệ thuật, mẹ là nghệ sĩ dương cầm, ông nội từng là nhà soạn nhạc cổ điển.

Nụ cười hủy diệt của Carla Bruni

Năm tuổi, Carla theo gia đình tới Pháp sinh sống, cô được gia đình gửi theo học trường danh tiếng ở Thuỵ Sĩ dành cho con cái những gia đình trâm anh.

19 tuổi, Carla quyết chí theo nghề người mẫu, bỏ phí một năm đại học Kiến trúc, dù trước đó cô say mê văn học, kiến trúc.

Gia đình giàu có, Carla vẫn muốn chứng tỏ bản lĩnh tự lập, mải miết với nghiệp người mẫu. Cô trở thành một trong 20 người mẫu kiếm tiền nhiều nhất thế giới. Năm 1998, thời điểm trước khi giải nghệ, Carla kiếm 14 triệu dollar.

Cuộc sống riêng tư của Carla khá phức tạp, nếu không muốn nói là la liệt scandal. “Tôi không thể và không muốn phủ nhận quá khứ. Tôi không làm gì hổ thẹn với lương tâm”. Số đàn ông đi qua cuộc đời theo Carla tự nhận là 15.

Khi 22 tuổi, cô gây đau khổ cho Jerry Hall, vợ của Mick Jagger. Nguyên do, nhạc sỹ Eric Clapton dẫn cô tới bữa tiệc của nhóm The Rolling Stones. Chỉ vài ngày sau Mick đi theo Carla Bruni, bỏ rơi người vợ mới sinh con gái của hai người.

Tên tuổi Bruni còn dính với triệu phú Donald Trump, tài tử Kevin Costner, cựu thủ tướng thuộc đảng xã hội Pháp - Laurent Fabius. Trong số scandal ái tình, đình đám nhất phải kể cuộc tình với ông chủ nhà xuất bản văn học Jean-Paul Enthoven.

Trong khi chung sống với Jean, Carla quan hệ với con trai của người tình - Raphael Enthoven, dù Raphael kết hôn với nữ nhà văn Justine Lévy. Năm 2001, cô có con với Raphael tên Aurélien, sau đó ít lâu họ chia tay.

Ba năm sau, Carla thành nguồn cảm hứng để Justine Lévy viết cuốn sách Rien de grave (Không có gì nghiêm trọng). Cô được miêu tả là người có nụ cười hủy diệt, cuốn sách bán rất chạy.

…thành đệ nhất phu nhân đáng tự hào

Khi không xuất hiện với vai trò đệ nhất phu nhân

Cuối 2007, Bruni gặp Sarkozy vừa li hôn. Hai người nhanh chóng kết hôn tại điện Elysée, ngày 2/2/2008. Cả nước Pháp sững sờ.

Trong lịch sử nước Pháp chưa từng có đệ nhất phu nhân là cựu siêu mẫu, ca sĩ, lại còn sở hữu bảng thành tích tai tiếng.

Tháp tùng ông Sarkozy tới nhiều cuộc công du chính thức, Carla ý tứ lùi một bước so với chồng, giản dị với vai trò người vợ, lắng nghe ông Tổng thống phát biểu.

Trả lời L’Express về vai trò đệ nhất phu nhân, Carla thẳng thắn: “Tôi muốn thuyết phục mọi người rằng tôi là người nghiêm túc. Tôi chỉ muốn lắng nghe, không tham gia chính trường. Còn trong cuộc sống riêng tư, tôi mang dòng máu Ý, không thích ly hôn.

Đứng ngoài các vấn đề chính trị, ngoài niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, Carla Bruni bắt đầu các hoạt động xã hội. Cuối năm 2008, cô làm đại sứ thiện chí quỹ toàn cầu chống AIDS - viêm phổi và sốt rét, sau chuyến thăm Nam Phi.

Đến nay, nhiều tờ báo đứng đắn nhất nước Pháp như Le Monde, Observateur... khen Carla Bruni “là người mẫu có học nhất”, còn nước Pháp yên tâm với hình ảnh đệ nhất phu nhân đương nhiệm.

Tôi là đệ nhất phu nhân cho tới hết nhiệm kỳ của chồng tôi, và là vợ cho tới hết đời. Tôi biết rằng cuộc đời đầy bất ngờ, nhưng đó là mong muốn của tôi”. Carla Bruni phát biểu trên L’Express.

T.Toan
(tổng hợp)

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá