Đón chó vô chủ vào ngủ, Ikea gây sốt mạng

TPO - Các nhà bán lẻ đồ gỗ và nội thất nhà ở thuộc hãng Ikia đã mở cửa cho những chú cho vô chủ ở Catania, nước Ý, cung cấp cho những con chó chỗ chú ẩn khô và ấm áp trong những tháng mùa đông.

Hình ảnh những chú cún nằm ngủ ngon lành trên thảm nhà kho của Ikea gây xúc động cư dân mạng.
Hình ảnh những chú cún nằm ngủ ngon lành trên thảm nhà kho của Ikea gây xúc động cư dân mạng.
Trong một video được chia sẻ trên Facebook, người ta có thể thấy các chú cún hạnh phúc khi nằm dài trên thảm Ikea bên trong các kho chứa hàng.

“Đó là một ý tưởng thú vị khi cung cấp chỗ ẩn náu cho chó vô chủ khi ngoài trời đang mưa” Vittoria Taccia Gabrielli đã đăng trên trang facebook của mình như thế, và bài viết của cô đã nhận được gần 1 triệu lượt xem và hơn 15 nghìn lượt chia sẻ. 

Nhiều người đã phản hồi với video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và ca ngợi chuỗi nhà kho của . Một số hình ảnh tương tác cũng được chia sẻ với nội dung cho chó vô chủ ăn. Những lời bình đơn giản như “Tuyệt vời” cũng xuất hiện.

Một người khác lại viết:“ Thật là một cách tiếp cận tích cực đáng yêu đối với tất cả các loài động vật, Luật Động vật và Luật về quyền Động vật. Đất nước chúng ta cần những bộ luật mạnh hơn cho động vật. Và tất nhiên, tôi sẽ có mặt tại trung tâm mua sắm của IKEA để chia sẻ bài viết tuyệt vời này ”.

Hàng chục biểu tượng trái tim và ngón tay cái cũng nói lên cảm xúc của người xem. Trên một trang mạng xã hội, thậm chí còn nêu một thông tin cảm động hơn, khi một số cún con đã tìm được ngôi nhà vĩnh viễn của mình cùng các  nhân viên của hãng Ikea.

Đây không phải là lần đầu tiên Ikea trở thành người bảo trợ cho những con vật đang cần sự giúp đỡ. Vào năm 2014, công ty Thụy Điển với dòng sản phẩm và đồ nội thất thân thiện với vật nuôi, đã xây dựng chương trình “Ngôi nhà Hy vọng” cùng với các nhóm cứu hộ động vật và sản xuất ra những mẫu vật có kích thước bằng kích thước thật của những con vật trên thực tế rồi đặt đặt trong các phòng trưng bày khác nhau với những mã QR riêng biệt cho những ai quan tâm có thể dễ dàng tìm hiểu thêm thông tin.

New York Post

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng