Bhutan

Đón Hoàng tử chào đời bằng 108.000 cây xanh

Công dân của vương quốc Bhutan đã hợp sức lại và trồng 108.000 cây xanh sau khi Hoàng gia công bố vị Hoàng tử của họ ra đời hôm 5/2.

Hoàng gia Bhutan vừa chào đón Hoàng tử chào đời. (Ảnh: Diplomat)
Hoàng gia Bhutan vừa chào đón Hoàng tử chào đời. (Ảnh: Diplomat)

Được biết, chiến dịch trồng 108.000 cây trên toàn lãnh thổ Bhutan này bắt đầu từ hôm 6/3 nghĩa là 1 tháng kể từ khi Hoàng tử Bhutan ra đời, và sẽ kéo dài 1 tháng. Tham gia chiến dịch với 100.000 tình nguyện viên này có Thủ tướng Bhutan Tshering Tobgay, lãnh đạo đảng đối lập King Khesar và Nữ hoàng Jetsun.

Theo chiến dịch này, tất cả 82.000 hộ dân ở Bhutan này đều tham giam trồng mỗi nhà một cây, và 26.000 cây còn lại sẽ do tình nguyện viên trồng tại các đồn điền ở 14 địa phương khác nhau. Mỗi cây xanh được coi như một lời cầu nguyện, một lời chúc tốt lành mà họ dành cho vị Hoàng tử mới chào đời.

Đón Hoàng tử chào đời bằng 108.000 cây xanh - ảnh 1 Vua và Hoàng hậu Bhutan. (Ảnh: Diplomat)
Người Bhutan quan niệm, cây xanh mang lại sức sống và 108 là con số may mắn thể hiện sự trong sáng và thuần khiết. Hiến pháp của Bhutan nêu rõ phải luôn duy trì diện tích bảo phủ rừng toàn quốc ở mức 60%.

Bhutan được biết đến là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, không có những cảnh bạo lực, tấn công khủng bố. Và người ta cũng khó có thể tìm ở một hoàng gia nào mà người dân lại yêu mến và kính trọng Vua và Hoàng hậu như ở Bhtutan. Tháng 10/2011, người dân đã đốt pháo hoa ngợp trời thủ đô Thimphu để chúc mừng lễ cưới của họ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng