Donald Trump bỏ 25 triệu USD tiền túi để vận động tranh cử

Với số tiền gần 25 triệu USD tự bỏ, ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump tiếp tục là “nhà tài trợ” lớn nhất cho chiến dịch tranh cử tổng thống của chính mình, theo tổng kết của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ.

Ứng viên Donald Trump. Ảnh: AP.
Ứng viên Donald Trump. Ảnh: AP.

Hãng tin USA Today dẫn báo cáo của Ủy ban bầu cử liên bang Mỹ ngày 21/3 cho biết, tháng trước, tỷ phú Donald Trump đã chi tiếp 6,85 triệu USD cho chiến dịch tranh cử tổng thống của mình, nâng tổng khoản tiền túi ông bỏ ra cho chiến dịch này lên 24,38 triệu USD. Các khoản đầu tư này nhằm giúp ông chuẩn bị cho các cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng 3 và xây dựng đội ngũ nhân viên hỗ trợ chiến dịch tranh cử lớn hơn so với các đối thủ khác của đảng Cộng hòa.

Mặc dù tuyên bố không vận động tranh cử, nhưng thực tế, tháng trước Trump đã nhận hơn 2 triệu USD từ người ủng hộ. Hơn 75% trong số trên là các khoản tiền ủng hộ 200 USD hoặc ít hơn.

Dữ liệu cũng cho biết, tính đến cuối tháng 2, Trump đã thuê 100 người phục vụ chiến dịch tranh, vượt con số 88 người mà đối thủ Ted Cruz thuê.

Tuy nhiên rất khó để so sánh tài chính phục vụ tranh cử của Trump với các đối thủ của ông. Bởi lẽ, việc ông “thống trị” tất cả các thông tin chính trị đồng nghĩa với việc ông chỉ phải trả một khoản tiền rất nhỏ để xuất hiện trên truyền hình.

Tháng trước, ông chỉ dành 3,5 triệu USD cho chiến dịch truyền thông, thấp hơn so với 9 triệu USD của ứng viên Cruz. Hơn nữa, khi tài khoản ngân hàng phục vụ tranh cử sắp cạn, Trump hoàn toàn có thể ký thêm séc để bổ sung quỹ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng