Donald Trump chọn người phát ngôn Nhà Trắng

TPO - Ông Sean Spicer – chiến lược gia trưởng thuộc Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Mỹ (RNC) sẽ trở thành người phát ngôn Nhà Trắng, sau khi ông Trump nhậm chức Tổng thống Mỹ vào tháng 1 tới.

Sean Spicer
Sean Spicer

Hôm qua, 22/12, nhóm phụ trách chuyển giao quyền lực của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đã công bố danh sách bộ máy truyền thông của chính quyền mới.

Theo đó, người phát ngôn của Nhà Trắng sẽ là Sean Spicer - chiến lược gia trưởng thuộc Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa Mỹ. Vị trí này của Spicer đã được dự đoán từ trước đó.

Về phần mình, Sean Spicer chia sẻ trên Twitter rằng việc được đề nghị trở thành người phát ngôn của Nhà Trắng là một “vinh dự tuyệt vời”.

Bên cạnh đó, Hope Hicks – phát ngôn viên của Trump kể từ khi ông bắt đầu chiến dịch tranh cử Tổng thống sắp tới sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc truyền thông chiến lược.

Jason Miller – người từng là giám đốc truyền thông cho chiến dịch tranh cử của Trump sẽ được giao trọng trách là Giám đốc truyền thông của Nhà Trắng.

Dan Scavino – người phụ trách tài khoản mạng xã hội của Trump trong suốt chiến dịch tranh cử sẽ đảm nhiệm vai trò tương tự là phụ trách truyền thông mạng xã hội của Nhà Trắng.

“Sean, Hope, Jason và Dan đã và đang là những thành viên chủ chốt trong quá trình tranh cử và chuyển giao quyền lực của tôi. Tôi rất vui mừng khi họ sẽ tiếp tục đồng hành cùng tôi trong quá trình đưa nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa”, Trump nói trong một tuyên bố.

Đáng chú ý, trong bộ máy truyền thông của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump không có cái tên Kimberly Guilfoyle – chủ nhân của Fox News, người từng được đánh giá là một ứng cử viên sáng giá.

Theo Bussiness Insider

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng