Donald Trump dính bê bối quấy rối tình dục

Giữa lúc chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump đang khá thuận lợi trước thềm “Siêu thứ Ba”, thông tin cáo buộc ông từng quấy rối tình dục một cô gái trẻ xuất hiện trở lại.

Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: Guardian)
Ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump. (Ảnh: Guardian)

Hãng tin Guardian ngày 25/2 cho biết, một phụ nữ giấu tên mới đây cho biết cô vẫn giữ nguyên cáo buộc rằng tỷ phú Donald Trump - ứng viên sáng giá cho chức Tổng thống Mỹ - đã có hành vi quấy rối tình dục cô trong giai đoạn từ 1992 đến 1997.

Theo lời người phụ nữ này, ông Trump đã vài lần “sờ soạng” vào người cô trong một bữa ăn tối cùng nhau tại Florida và từng ép cô vào khách sạn sau khi bạn trai của cô vừa giành được một hợp đồng làm ăn với ông.

Cô cho biết, các hành động quấy rối tình dục này tiếp diễn sau khi cô trở thành một đối tác trong liên doanh American Dream với ông Trump.

Cô gái này cho biết, sự việc này đã khiến cô bị tổn thương về mặt tinh thần và rơi vào tình trạng quẫn trí. Cô từng đệ đơn kiện ông trùm bất động sản này với khoản bồi thường trị giá 125 triệu USD. Tuy nhiên, một tháng sau đó, cô quyết định không theo đuổi vụ kiện.

Vụ việc diễn ra trùng với thời điểm bạn trai của cô đâm đơn kiện tỷ phú Trump với lý do vi phạm hợp đồng làm ăn.

Tuy nhiên, tỷ phú Trump đã bác bỏ mọi cáo buộc và thời điểm đó cho rằng vụ kiện liên quan đến cáo buộc quấy rối tình dục chỉ là nhằm buộc ông phải giải quyết một vụ tranh chấp trong làm ăn mà thông tin sau đó cho rằng ông đã phải bỏ ra một khoản tiền lên tới hàng triệu USD.

Đầu tuần này, cố vấn đặc biệt của ông Trump, Michael Cohen, nói rằng cáo buộc quấy rối tình dục chống lại tỷ phú này là không có căn cứ.

Tỷ phú Trump có vẻ tiếp tục vướng vào vấn đề pháp lý giữa lúc chiến dịch tranh cử tổng thống đang bước vào hồi gay cấn. Trang tin Yahoo News hồi đầu tuần này đưa tin, tỷ phú Donald Trump có thể sẽ phải tạm ngừng chiến dịch tranh cử tổng thống Mỹ do phải ra điều trần trước tòa về vụ việc trường Đại học Trump của ông bị tố lừa đảo theo một đơn kiện vào năm 2013.

Thông tin xuất hiện chỉ vài ngày trước khi diễn ra sự kiện “Siêu thứ Ba” (1/3) khi bầu cử sơ bộ tổng thống diễn ra đồng thời ở 12 bang của Mỹ. Hiện ông Trump được coi là ứng viên sáng giá nhất của đảng Cộng hòa với 3 chiến thắng liên tiếp tại 3 bang quan trọng.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng