Donald Trump gọi Hillary Clinton là ‘người sáng lập IS’

TPO - Ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hoà, ông Donald Trump cho rằng, bà Hillary Clinton "xứng đáng nhận được phần thưởng của Nhà nước Hồi giáo’ (IS) tự xưng vì đã sáng lập ra tổ chức khủng bố này”.

Ông Donald Trump gọi Hillary Clinton là "người sáng lập IS". Ảnh: EPA
Ông Donald Trump gọi Hillary Clinton là "người sáng lập IS". Ảnh: EPA

Phát biểu trước những người ủng hộ tại thành phố Daytona Beach vào hôm qua (3/8), ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump đã cáo buộc đối thủ của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton, rằng chính sách ngoại giao của Mỹ dưới thời bà Hillary đã dẫn tới việc hình thành nhóm khủng bố cực đoan IS.

Theo ông Trump, Tổng thống Barack Obama cần phải “thấy có lỗi” khi đã bổ nhiệm bà Hillary Clinton làm Ngoại trưởng trong nhiệm kỳ đầu trên cương vị tổng thống.

“Bà ấy (Clinton) là người sáng lập IS”, ông Trump nói, đồng thời nhấn mạnh chính những chính sách của các cựu lãnh đạo Bộ Ngoại giao Mỹ ở Trung Đông đã góp phần tạo ra và tăng cường ảnh hưởng của IS ở khu vực và trên thế giới.

“Bà Hillary Clinton xứng đáng nhận được phần thưởng của IS vì đã sáng lập ra tổ chức khủng bố này”, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng hòa nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu của mình, ông Trump cũng bác bỏ những luận điểm của đối thủ đảng Dân chủ khi cho rằng, chiến dịch tranh cử của tỷ phú Mỹ đang phải đối mặt với những khó khăn, và các đại diện của đảng Cộng hòa “không hài lòng với các hành vi và phát biểu của tỷ phú Trump”.

Theo Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá