Donald Trump lý giải nguyên nhân chiến thắng bầu cử Mỹ

TPO - Trong buổi phỏng vấn truyền hình chính thức đầu tiên sau khi đắc cử, Donald Trump cho biết: “Chúng ta đang dần đánh mất đất nước này, đó là lý do tôi chiến thắng cuộc bầu cử một cách dễ dàng”.

Donald Trump cùng vợ và con gái trong buổi phỏng vấn trên kênh CBS.
Donald Trump cùng vợ và con gái trong buổi phỏng vấn trên kênh CBS.

Mới đây, Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump đã có cuộc phỏng vấn truyền hình chính thức đầu tiên sau bầu cử trên kênh CBS.

Tân Tổng thống cho rằng, chiến thắng của ông được xác định một phần do mọi người thất vọng và tức giận về chính sách đối ngoại của Mỹ, thay vì tập trung vào những vấn đề trong nước.

“… Bạn biết đấy, chúng ta đã chiến đấu trong chiến tranh suốt 15 năm. Chúng ta dành 6 tỷ USD ở Trung Đông, trong khi với số tiền đó, chúng ta có thể xây dựng lại đất nước đến hai lần. Và bạn có thể nhìn vào những con đường, cây cầu, đường hầm và sân bay của chúng ta. Chúng đã lỗi thời”, ông Trump nói.

Đề cập đến bức tường biên giới với Mexico, kế hoạch được đánh giá là một trong những nền tảng trong chiến dịch tranh cử, Trump khẳng định: “Đối với các khu vực nhất định, một bức tường có lẽ phù hợp hơn. Tôi rất giỏi trong việc này, đó là xây dựng”.

Ngoài ra, tân tổng thống Mỹ cũng nói đến những vấn đề nóng khác như hôn nhân đồng tính và phá thai, các loại thuế, biểu tình chống Trump, kết thúc cuộc chiến ở Trung Đông và trục xuất người nhập cư bất hợp pháp…

Về cá nhân, Trump tuyên bố sẽ không sử dụng bất kỳ kỳ nghỉ nào trong thời gian này. Đồng thời, ông cũng cam kết không nhận lương tổng thống và sẽ “rất hạn chế” sử dụng mạng xã hội. 

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá