Donald Trump mời anh trai Obama đến buổi tranh luận thứ 3

TPO - Malik Obama (58 tuổi) – người anh cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama sẽ là vị khách đặc biệt của ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump trong buổi tranh luận diễn ra tối 19/10 (giờ địa phương).

Ông Malik Obama - anh trai Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Ông Malik Obama - anh trai Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump vừa tuyên bố sẽ mời ông Malik Obama – anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống Barack Obama đến tham dự buổi tranh luận thứ 3 diễn ra tối 19/10. Trước đó, ông Donald Trump cũng đã đưa 3 phụ nữ từng tố bị ông Bill Clinton quấy rối tình dục đến dự buổi tranh luận thứ 2.

Ông Malik Obama là một người Hồi giáo, mang cả quốc tịch Mỹ và Kenya. Chia sẻ với New York Post, Malik Obama cho biết ông cảm thấy vô cùng vui mừng khi được tham dự buổi tranh luận thứ 3 này. Từ lâu, ông Malik Obama đã bày tỏ sự ủng hộ ứng viên đảng Cộng hoà Donald Trump. Ông nhận định: “Donald Trump có thể khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa.”

Khi nhắc đến Malik, ông Donald Trump cũng tỏ ra vô cùng hào hứng: “Tôi rất mong được gặp Malik.”

Malik Obama từng tranh cử chức thị trưởng thị trấn Siaya, Kogela, phía tây Kenya hồi năm 2013 nhưng thất bại.

Donald Trump mời anh trai Obama đến buổi tranh luận thứ 3 - ảnh 1 Malik Obama (trái) từng rất ủng hộ đảng Dân chủ nhưng sau đó đã chuyển sang ủng hộ đảng Cộng hoà.
Ở một diễn biến khác, cũng trong ngày 18/10, WikiLeaks đã tung ra một email mà bà Hillary Clinton nhận được từ người phụ trách chiến dịch tranh cử John Podesta hồi tháng 3. Trong email bị hack đó có danh sách 39 người từng được bà Hillary chọn làm ứng viên phó tổng thống liên danh tranh cử cùng bà.

Danh sách ấy bao gồm Bộ trưởng Bộ Giao thông Mỹ - Anthony Foxx, thượng nghị sĩ Bernie Sanders - đối thủ của bà Clinton trong thời gian bầu cử sơ bộ và một vài người rất thành công trong kinh doanh như Bill Gates (Chủ tịch tập đoàn Microsoft), Tim Cook (CEO của Apple), Muhtar Kent (CEO của Coca-Cola), Howard Schultz (CEO của Starbucks)… Tuy nhiên nội dung của email này chưa được xác thực.

Theo Telegraph

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng