Donald Trump nói đã 'dự đoán' được vụ đánh bom New York

Ứng viên tổng thống Donald Trump tuyên bố ông đã "dự đoán" được vụ đánh bom ở thành phố New York và lặp lại lời kêu gọi cấm người Hồi giáo đến Mỹ.

Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở khu Chelsea, New York. Ảnh: AP.
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ đánh bom ở khu Chelsea, New York. Ảnh: AP.

Trong một cuộc phỏng vấn hôm qua, ông Trump cáo buộc rằng nước Mỹ, dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Obama và cựu ngoại trưởng Hillary Clinton, đã "nuông chiều" những kẻ cực đoan.

"Có những kẻ quỷ dữ bệnh hoạn muốn phá hủy đất nước này", Telegraphdẫn lời ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa nói. Ông tuyên bố lực lượng cảnh sát địa phương Mỹ "biết những kẻ này là ai" nhưng đã không làm gì để ngăn cản.

"Chúng ta có quyền lựa chọn mà?", ông nói. "Chúng ta đang cố gắng chấn chỉnh đất nước về mặt chính trị. Điều tôi muốn nói là các bạn phải ngăn họ đến đất nước của chúng ta".

Bà Clinton, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ, chỉ trích phát ngôn của ông Trump, cảnh báo rằng giọng điệu của ông chỉ kích động thêm những kẻ ủng hộ tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS).

Bà mỉa mai rằng những phiến quân Hồi giáo đang rất mong ông Trump chiến thắng trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng và lợi dụng những đề xuất gây tranh cãi của ông để chiêu mộ các chiến binh.

Hai ứng viên tổng thống Mỹ đấu khẩu sau khi 29 người bị thương trong vụ đánh bom ở New York hôm 17/9.

Nghi phạm Ahmad Khan Rahami, 28 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ hôm qua và còn dính líu đến hai vụ đánh bom khác. 

Donald Trump nói đã 'dự đoán' được vụ đánh bom New York - ảnh 1 Nghi phạmAhmad Khan Rahami bị hạ gụcsau khi đấu súng với cảnh sát. Ảnh: AP.
Rahami người gốc Afghanistan và có những dấu hiệu bị cực đoan hoá sau khi trở về quê nhà. Tuy nhiên, chưa có bằng chứng cho thấy y có liên quan tới tổ chức khủng bố nước ngoài.

Theo VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá