Donald Trump sẽ không đào sâu bê bối rò rỉ email của Hillary Clinton

TPO - Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump sẽ không theo đuổi một cuộc điều tra sâu hơn về vụ bê bối rò rỉ email của Hillary Clinton để giúp cựu ngoại trưởng hàn gắn niềm tin với công chúng, theo một phát ngôn viên.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và bà Hillary Clinton. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và bà Hillary Clinton. Ảnh: Reuters

Thông tin này được cố vấn cao cấp của Donald Trump, bà Kellyanne Conway, xác nhận khi tham gia chương trình truyền hình “Chào buổi sáng Joe” của đài MSNBC do Joe Scarborough làm MC vào ngày 22/11.

Được biết, Joe Scarborough, dẫn chương trình truyền hình kiêm nghị sĩ đảng Cộng hòa, là người đầu tiên tiết lộ thông tin, ông Trump sẽ không điều tra sâu về bê bối rò rỉ email của bà Clinton như từng tuyên bố trong chiến dịch tranh cử.

“Tôi nghĩ , khi tổng thống đắc cử, cũng là người đang đứng đầu đảng của bạn, Joe, nói với bạn trước khi nhậm chức rằng, không muốn theo đuổi vụ kiện, thì đó là thông điệp mạnh mẽ (về cả giọng điệu lẫn nội dung) đến các thành viên khác.

Tôi nghĩ rằng, ông ấy đang suy nghĩ về nhiều vấn đề khác nhau vào thời điểm chuẩn bị trở thành Tổng thống của Hoa Kỳ, và có vẻ như lời tuyên bố ở chiến dịch tranh cử không nằm trong số đó.

Hillary phải đối mặt với thực tế là đa số người Mỹ không tin vào lời nói của bà ấy, nhưng nếu Donald Trump có thể giúp cô ấy giải quyết thì có lẽ đó là một điều tốt”, bà Conway chia sẻ.

Trước đó, trong buổi tranh luận trực tiếp thứ 2 trên truyền hình giữa hai ứng viên tổng thống vào tháng 10 vừa qua, ông Trump đã tuyên bố, nếu chiến thắng, sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt để xem xét việc sử dụng email cá nhân của bà Clinton, và nhấn mạnh sẽ đưa đối thủ vào tù.

Theo NY Post

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá