Donald Trump thắng áp đảo trong ngày siêu thứ ba

TPO - Tỷ phú Mỹ Donald Trump của đảng Cộng hoà vừa giành chiến thắng áp đảo tại 5 bang trong ngày siêu thứ ba 26/5 trong khi bà Hillary Clinton của đảng Dân chủ cũng thắng lớn tại 4 bang.

Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton thắng lớn trong ngày siêu thứ ba 26/4
Ông Donald Trump và bà Hillary Clinton thắng lớn trong ngày siêu thứ ba 26/4

Kết quả kiểm phiếu sơ bộ hôm 26/4 cho thấy, ông Trump thắng áp đảo tại 5 bang Connecticut, Delaware, Maryland, Pennsylvania và Rhode Island. 

Với kết quả này, ông Trump giành thêm được 82 lá phiếu ủng hộ từ đại biểu, nâng tổng số đại biểu ủng hộ là 926 người. Theo quy định, ông Trump cần ít nhất 1.237 lá phiếu để giành được đề cử làm ứng viên đại diện đảng Cộng hoà ra tranh cử Tổng thống.

Ăn mừng chiến thắng tại Toà tháp Trump ở New York, ông Trump cho biết: “Tôi muốn cảm ơn mọi người. Đây là chiến thắng lớn hơn cả chúng tôi mong đợi”. Ông chia sẻ thêm rằng nếu đắc cử Tổng thống Mỹ, ông sẽ mời huyền thoại Elton John hát trong lễ nhậm chức.

Trong khi đó, bà Clinton cũng thắng lớn tại 4 trên tổng số 5 bang là Delaware, Connecticut, Maryland và Pennsylvania. Do đó, hiện tại, bà đang có tổng số phiếu ủng hộ là 1.596 trong khi bà cần ít nhất 2.383 lá phiếu để có thể giành được đề cử. Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Sander của đảng Dân chủ chiến thắng ở 1 bang Rhode Island.

Bà Clinton cho biết sau khi nhận được kết quả kiểm phiếu: “Dù bạn có ủng hộ Thượng nghị sỹ Sanders hay tôi thì chúng ta cần đoàn kết hơn là chia rẽ. Chúng ta đang tưởng tượng đến ngày mai, nơi sự chăm chỉ được tôn vinh, gia đình được hỗ trợ, đường phố an toàn và cộng đồng mạnh mẽ”.

Trước đó, bà Clinton tuyên bố, nếu trở thành Tổng thống Mỹ, bà sẽ lập nên một chính phủ với một nửa thành viên là nữ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá