Donald Trump thua đậm ở Washington

Chiến dịch tranh cử của ứng viên Cộng hòa Donald Trump bắt đầu gặp trở ngại với những vụ lùm xùm hỗn loạn của người biểu tình và thất bại liên tiếp trong bầu cử sơ bộ ở Washington và Wyoming cuối tuần qua.

Ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AP
Ứng viên Cộng hòa Donald Trump. Ảnh: AP

Kết quả bầu cử sơ bộ diễn ra hôm 12/3 tại Washington và Wyoming cho thấy, tỷ phú Donald Trump thua đậm trước các đối thủ.

Cụ thể, tại Washington, Trump chỉ về thứ 3 với tỷ lệ ủng hộ là 13,8%, bị dẫn trước bởi ứng viên Marco Rubio (37,3%) và thống đốc Ohio John Kasich (35,5%). Trong khi ông Rubio giành được sự ủng hộ từ 10 trong tổng só 19 đại biểu ở đây, ông Trump không nhận dược bất cứ lá phiếu ủng hộ nào. Thủ đô Washington có thể coi là thành phố “của đảng Dân chủ” bởi ở đây, chỉ có 6% là cử tri Cộng hòa.

Còn tại bang Wyoming, ứng viên Ted Cruz đánh bại Trump với tỷ lệ ủng hộ lên đến 66,3%. Xếp thứ 2 là ứng viên Rubio với tỷ lệ ủng hộ là 19,5%, tiếp đến là Trump với 7,2%. Với kết quả này, ông Cruz được sự ủng hộ của 9 đại biểu trong khi Trump chỉ được một đại biểu ủng hộ.

Thất bại trên của Trump diễn ra chỉ một ngày sau vụ hỗn loạn tại một buổi vận động tranh cử ở Chicago. Hàng trăm người biểu tình đã tụ tập bên ngoài địa điểm tổ chức vận động tại Đại học Illinois. Bên trong khán phòng, xô xát nổ ra giữa những người ủng hộ và người biểu tình đang vẫy cờ và hô vang. Vụ ẩu đả hỗn loạn khiến một số người bị thương nặng. Cuộc ẩu đả diễn ra chỉ khoảng hơn 1 giờ trước khi buổi vận động tranh cử của ông Donald Trump diễn ra buộc ông phải hủy sự kiện này.

Về phía đảng Dân chủ, trong cuộc bầu cử sơ bộ dưới hình thức họp kín vào cuối tuần qua, bà Hillary Clinton giành chiến thắng ở quần đảo Bắc Mariana.

Trong khi cuộc chạy đua vào Nhà Trắng của đảng Dân chủ là cuộc đua song mã giữa ứng viên Hillary Clinton và ông Bernie Sanders, thì phía đảng Cộng hòa hiện là cuộc so găng giữa 4 đối thủ gồm Ted Cruz, Donald Trump, Marco Rubio và John Kasich. Hiện các ứng viên Cộng hòa tiếp tục dồn sức cho đợt bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày mai 15/3 tại 5 bang nhiều đại biểu gồm Florida, Illinois, Missouri, Bắc Carolina and Ohio.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng