Donbass của Ukraine sắp trưng cầu sáp nhập vào Nga?

TPO - Chính quyền Kiev cho biết về sự chuẩn bị của vùng Donbass cho cuộc trưng cầu dân ý về việc gia nhập vào Liên bang Nga. Trước đó, vào hôm qua 11/5, chính quyền “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng đã kỷ niệm 1 năm “ngày độc lập khỏi Ukraine”.

Donbass của Ukraine sắp trưng cầu sáp nhập vào Nga?

Hãng Lenta của Nga chiều ngày 12/5 dẫn thông báo trên Facebook của “Trung tâm chống khủng bố” thuộc an ninh Ukraine điều hành chiến dịch chống lực lượng ly khai miền Đông cho biết, lực lượng an ninh Ukraine phát hiện tại Donetsk một số lượng phiếu bầu chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý nhằm sáp nhập vùng Donbass của Ukraine vào Liên bang Nga.

Thông báo của “Trung tâm chống khủng bố” cũng thông báo về “một nhóm các tay súng bắn tỉa chuyên nghiệp đến từ Nga dự kiến có mặt tại Donetsk trong ngày 12/5”.

Đến thời điểm hiện tại, chính quyền Nga cũng như “Cộng hòa Nhân dân” Donestk và Lugansk tự xưng chưa đưa ra bình luận về thông tin trên.

Trước đó, vào hôm qua 11/5, chính quyền “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng đã kỷ niệm 1 năm “ngày độc lập khỏi Ukraine”.

Một năm trước, trong khu vực Donetsk đã tiến hành một cuộc trưng cầu dân ý ​​với sự tham dự của 75% người dân trong khu vực. 90% trong số họ đã ủng hộ nền độc lập của Donbass.

Kiev và nhiều quốc gia phương Tây cáo buộc Moscow hỗ trợ lực lượng ly khai miền Đông Ukraine. Tuy nhiên, Nga liên tục phủ nhận điều này.

Điện Kremlin đã nhiều lần tuyên bố rằng Nga không tham gia cuộc xung đột Ukraine, và mong muốn Kiev sớm vượt qua cuộc khủng hoảng chính trị và kinh tế.

Theo Lenta

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá