Donetsk lại hứng pháo kích, ít nhất 12 dân thường thiệt mạng

TPO - Hàng loạt vụ pháo kích nhằm vào trung tâm Donetsk sáng hôm nay, 30/1, ít nhất 12 dân thường được xác định đã thiệt mạng, trong khi số người bị thương chưa được xác định.

Hiện trường xe điện bị pháo kích vào hôm nay, 30/1.
Hiện trường xe điện bị pháo kích vào hôm nay, 30/1.

Sáng 30/1, Trung tâm Văn hóa thành phố Donetsk, một địa điểm phát hàng viện trợ nhân đạo cho người dân địa phương bị pháo kích.

Theo cơ quan Tình trạng Khẩn cấp thuộc “Cộng hòa Nhân dân” Donetsk tự xưng, 5 người thiệt mạng và 3 người khác bị thương.

“Trung tâm Văn hóa mang tên Kuibyshev ở đại lộ Panfilov đã bị pháo kích vào thời điểm đang phát hàng viện trợ nhân đạo cho người dân Donetsk”, tuyên bố của Cơ quan Tình trạng Khẩn cấp cho biết.

Ít giờ đồng hồ sau, một xe điện đang di chuyển trên đại lộ Matrosov cũng bất ngờ bị trúng đạn pháo.

Nguồn tin ban đầu cho biết, 7 dân thường thiệt mạng, trong khi số người bị thương đang được xác định.

Giao tranh dữ dội giữa những quân chính phủ Kiev và lực lượng chủ trương ly khai miền Đông Ukraine bùng phát trong những ngày đầu năm mới, khiến hàng chục dân thường thiệt mạng và hơn 100 người bị thương.

Hôm 24/1, cuộc pháo kích dồn dập vào thành phố cảng Mariupol cũng khiến ít nhất 30 dân thường thiệt mạng, gần 100 người khác bị thương.

Theo thống kê của Liên Hợp Quốc, hơn 5.000 người Ukraine thiệt mạng, khoảng 1 triệu người rời Donbass đi lánh nạn, khi chính quyền Kiev phát động chiến dịch “Chống khủng bố” hồi tháng 4/2014.

Hiện còn khoảng 1,4 triệu người dân vùng Đông - Nam Ukraine đang cần hỗ trợ nhân đạo. 

Theo Sputnik

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng