Donetsk tuyên bố thành lập quân đội riêng

TPO - Sau khi tuyên bố thành lập nước “Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, những người biểu tình thành lập tại khu vực miền đông Ukraine này, đã quyết định thành lập quân đội riêng.

Người biểu tình ở Donetsk
Người biểu tình ở Donetsk

Trong cuộc họp báo hôm qua (10/4), ông Denis Pushilin, một trong những lãnh đạo của “Cộng hòa Nhân dân Donetsk”, cho biết: “Chúng tôi đã thành lập quân đội vào hôm nay”.

Cũng theo ông Pushilin, chỉ huy quân đội của  “Cộng hòa Nhân dân Donetsk” là ông Igor Kakidzyanov.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Pushilin nhấn mạnh, quân đội là cần thiết để “bảo vệ người dân cũng như toàn vẹn lãnh thổ của nước ‘Cộng hòa Donetsk’”.

Về phần mình, ông Igor Kakidzyanov cho biết, trong thời gian tới, người dân Donetsk sẽ đăng kí gia nhập quân đội và được trang bị quân trang cần thiết. Bên cạnh đó, cơ cấu chỉ huy cũng sẽ được thành dập dựa trên lực lượng cũ và mới.

Theo ông Pushilin, người biểu tình đã đưa ra một số yêu cầu tại cuộc đàm phán với chính quyền Ukraine ở Donetsk. Những yêu cầu này bao gồm “tuần tra chung với cảnh sát” để ngăn chặn tội phạm trong thành phố.

Một số kế hoạch cũng đã được những người biểu tình công bố như thành lập những nhóm chung để bảo vệ các tòa nhà chính quyền, thiết lập nhóm công tác để chuẩn bị cho cuộc trưng cầu dân ý.

Trong cuộc đàm phán, vấn đề “ân xá hoàn toàn” cho những người biểu tình bị chính quyền Ukraine bắt giữ cũng được đưa ra thảo luận.

Theo Itar-Tass

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá