Động cơ phát hỏa, tiêm kích Thổ Nhĩ Kỳ rơi xuống căn cứ

Vì một nguyên nhân chưa rõ, động cơ của chiếc F-16D bất ngờ bốc cháy khi đang hạ cánh khiến 2 phi công trên máy bay phải bật ghế thoát hiểm để thoát ra ngoài.

Rất may là 2 phi công đã kịp thời bật ghế thoát hiểm để thoát ra ngoài
Rất may là 2 phi công đã kịp thời bật ghế thoát hiểm để thoát ra ngoài
Hôm qua (2/9), một chiếc máy bay chiến đấu loại F-16D của Không quân Thổ nhĩ Kỳ đã bị rơi xuống căn cứ không quân tại tỉnh Diyarbakir, phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo đó, sau khi hoàn tất bài huấn luyện trên không, tới khoảng 17h10 (theo giờ địa phương), chiếc máy bay F-16D nói trên bắt đầu tiến hành hạ cánh xuống căn cứ Không quân 8 tại tỉnh Diyarbakir. Tuy nhiên, khi máy bay đang gần hạ cánh xuống đất thì động cơ bất ngờ bốc cháy. Ngay lập tức, 2 phi công trên máy bay đã bật ghế thoát hiểm để thoát ra ngoài và may mắn an toàn.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, lính cứu hỏa và lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường nhằm giải quyết vụ việc. Theo một số nguồn tin địa phương, có vẻ như chiếc máy bay đã đâm phải một cột điện cao thế trước khi hạ cánh. Tuy nhiên, nguyên nhân cụ thể của vụ việc hiện chưa được tiết lộ. Trong khi đó, mọi chuyến bay quân sự, dân sự tại khu vực này đã bị hoãn lại nhằm phục vụ công tác điều tra của cơ quan chức năng.

Theo VOVGT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng