Đóng cửa sân bay thứ hai ở Bangkok để chống lụt

TP - Ngày 25-10, sân bay thứ hai ở Bangkok phải đóng cửa, trong khi chính quyền thủ đô Thái Lan thông báo các cơ quan, công sở, trường học… ở thủ đô và 20 địa phương khác nghỉ 5 ngày (từ 27-10).

Nước lũ tràn vào sân bay Don Muang ở Bangkok. Ảnh: Reuters
Nước lũ tràn vào sân bay Don Muang ở Bangkok. Ảnh: Reuters

> Mực nước kỷ lục tại sông Chao Phraya, Thái Lan

Nước lũ tràn vào sân bay Don Muang ở Bangkok. Ảnh: Reuters
Nước lũ tràn vào sân bay Don Muang ở Bangkok. Ảnh: Reuters.
 

Giới chức hàng không cho biết, các sân bay ở Bangkok buộc phải đóng cửa vì khi sân bay bị ngập nước, máy bay cất, hạ cánh sẽ gặp nguy hiểm.

Các công sở và công ty tư nhân cho nhân viên tạm nghỉ mấy ngày để giúp gia đình họ chống lũ lụt. Ngân hàng trung ương Thái Lan đang cân nhắc có nên đóng cửa thị trường tài chính ở Bangkok và các vùng bị lũ lụt tàn phá hay không.

Trung tâm hoạt động cứu trợ lũ lụt cho biết, tình hình lũ lụt ở Thái Lan ngày càng xấu khiến chính phủ phải chuyển sang chế độ làm việc trong điều kiện khủng hoảng. Nội các họp khẩn cấp hôm 25-10 tại sân bay Don Muang, nơi đặt tổng hành dinh của lực lượng cứu trợ lũ lụt, đồng thời là nơi trú ẩn tạm thời của người dân.

Bangkok có 12 triệu dân. Tại trung tâm thành phố ngày 25-10, dân chúng xếp hàng dài để nhận nước đóng chai trực tiếp từ xe tải vì các siêu thị quá tải.

Thị trưởng Bangkok Sukhumbhand Paribatra lên truyền hình kêu gọi dân chúng sống ở dọc hai bờ sông Chao Phraya chảy qua thủ đô cần theo dõi mực nước trên sông vì ngày 24-10 đã đạt mức kỷ lục 2,3m. Đây là trận lụt được coi là tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua ở thủ đô Thái Lan, do mưa lớn kết hợp triều cường.

Đ.P Tổng hợp

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá