Động đất 5,8 độ Ritcher ở New Zealand

TPO – Ngày 22-12, một trận động đất cường độ 5,8 độ Ritcher làm rung chuyển cả thành phố Christchuch, New Zealand. Không có báo cáo thiệt hại về người.

Động đất 5,8 độ Ritcher ở New Zealand

Theo cơ quan khảo sát địa chất Hoa Kỳ, trận động đất 5,8 độ Ritcher xảy ra lúc 13g58- giờ địa phương (tức 0g58, giờ Việt Nam). Tâm chấn trận động đất ở độ sâu 4,7 km, cách thành phố Christchuch 26km về phía đông bắc.

Sau khi trận động đất xảy ra, toàn bộ hệ thống điện và viễn thông đều bị gián đoạn. Các sân bay quanh thành phố đã nhận lệnh ngừng hoạt động trong vòng một ngày, chờ cơ quan chức năng kiểm tra địa chấn. Người dân thành phố hốt hoảng tiếp sau bốn cơ dư chấn.

Thị trưởng thành phố Christchuch - ông Bob Parker cho biết: “Động đất là mối quan tâm hành đầu của chúng ta lúc này. Mặc dù trận động đất không gây thiệt hại về người nhưng chắc chắn cấu trúc của tầng địa chất thay đổi dẫn đến các trận động đất”.

Christchuch của New Zealand là thành phố hứng chịu nhiều trận động đất nhất trong năm nay. Trận động đất xảy ra hồi tháng hai đã làm 181 nguời thiệt mạng, thiệt hại về kinh tế lên tới 20 tỷ USD.

Hiện, các nhà khoa học đang theo dõi sự thay đổi của tầng địa chấn New Zealand và nguy cơ đất nước này sẽ phải hứng chịu một trận động đất mạnh nữa.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá