Động đất 6,4 độ richter ở vùng ngoài khơi Nhật Bản

TPO - Hôm qua, 7/2, một trận động đất mạnh 6,4 độ richter tấn công vùng ngoài khơi quần đảo phía nam Nhật Bản. Hiện, vẫn chưa có báo cáo về số người thương vong và mức độ thiệt hại vật chất.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, trận động đất có cường độ 6,4 richter, xảy ra lúc 3h10 chiều 7/2 (giờ Washington), tức 6h10 GMT, có tâm chấn nằm ở độ sâu 16km dưới đáy biển, cách đảo Ishigaki của Nhật Bản 115km về phía nam, và cách vùng Hualien, miền bắc Đài Loan, 225km về phía đông nam.

Trong khi đó, theo Cơ quan Khí tượng Thuỷ văn Nhật Bản, trận động đất có cường độ 6,6 richter. Ban đầu, nước này đã ban bố cảnh báo sóng thần nhỏ sau động đất. Tuy nhiên, khoảng nửa giờ sau đó, cảnh báo này đã được rút lại.

Mặc dù Trung tâm Địa chấn học Đài Loan không ban bố cảnh báo sóng thần, song người đứng đầu cơ quan này – ông Kuo Kai-wen - đã khuyến cáo cư dân miền biển “tăng cường cảnh giác và để mắt tới bất kỳ sự thay đổi nào của mực nước biển”.

Hiện, vẫn chưa có báo cáo chính thức về con số thương vong, cũng như thống kê thiệt hại về vật chất.

Nhật Bản là đất nước phải hứng chịu nhiều cơn địa chấn nhất thế giới. Năm 1995, một trận động đất 7,2 độ richter đã làm rung chuyển toàn thành phố càng Kobe, miền tây Nhật Bản, cướp đi sinh mạng khoảng 6.400 người.

Thu Thảo
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá