Động đất 7,2 độ richter ở Philippines, 4 người chết

TPO - Một trận động đất mạnh 7,2 độ richter vừa xảy ra vào sáng sớm nay (15/10) ở miền nam Philippines làm ít nhất bốn người thiệt mạng.

Động đất 7,2 độ richter ở Philippines, 4 người chết

> Hai trận động đất liên tiếp xảy ra ở Philippines

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết, tâm chấn của trận động đất nằm ở độ sâu 56,8 km, quanh khu vực đảo Bohol, phía bắc đảo Mindanao. Dư chấn sau trận động đất gây ra là 5,4 độ richter.

Bốn người đã thiệt mạng khi trận động đất 7,2 độ richter xảy ra do một tòa nhà ở Cebu bị sập. Báo cáo về những thiệt hại khác vẫn đang được cập nhật.

Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết, tuy không có cảnh báo gây ra sóng thần nhưng trận động đất cường độ mạnh như vậy có thể dẫn tới cơn sóng thần cục bộ, thường tàn phá dọc theo bờ biển trong bán kính khoảng 100 km.

Trong những tháng gần đây, Philippines cũng thường xuyên xảy ra các trận động đất. Hồi đầu tháng tư, một trận động đất cường độ 6,1 độ Richter vừa xảy ra tại khu vực đảo Batan, miền bắc nước này. Đến cuối tháng 5, hai trận động đất liên tiếp đã xảy ra ở gần quần đảo Luzon của Philippines nhưng rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

Nguyễn Thủy
Theo CNN, RT

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng