Động đất 7,3 độ Richter ở đông Indonesia, cảnh báo sóng thần

TPO - Sáng 15/11, một trận động đất mạnh 7,3 độ richter làm rung chuyển quần đảo Maluku ở miền đông Indonesia, khiến nhà chức trách phải đưa ra cảnh báo sóng thần.

Động đất 7,3 độ Richter ở đông Indonesia, cảnh báo sóng thần

Times of India dẫn nguồn tin từ AFP cho biết, động đất xảy ra vào lúc 2 giờ 31 sáng 15/11 (GMT), tâm chấn ở độ sâu 46 km dưới đáy biển, phía bắc thành phố Kota Ternate, thuộc quần đảo Maluku, miền đông Indonesia.

“Sóng thần có thể xảy ra ở các bờ biển nằm trong vòng bán kính 300 km”, Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương cho biết. 
Trung tâm cũng cho biết, có khả năng có sóng thần ập vào các bờ biển ở Indonesia, Philippipnes, Nhật, Đài Loan và Nam Thái Bình Dương.
Trên quần đảo nhỏ Sangihe nằm gần tâm chấn, người dân đã buộc phải sơ tán, Toni Supit, người đứng đầu huyện Sitaro thuộc đảo này cho hay.

Theo Trung tâm nghiên cứu địa chất Mỹ, ngay sau trận động đất đầu tiên, họ cũng ghi nhận được một trận động đất 6,2 độ Richter ở ngoài khơi đảo Sulawesi, Indonesia.
Cơ quan khí tượng thủy văn Indonesia cảnh báo người dân ở phía bắc quần đảo Maluku và Sulawesi đặc biệt phải tránh xa bờ biển.
Julius Galgiano, nhà nghiên cứu địa chấn của chính phủ Philippines cho hay Philippines cũng đã đưa ra cảnh báo sóng thần. 
Hiện chưa có thông tin nào về thiệt hại do động đất và cũng chưa có con số thương vong.

Năm 2004, một trận động đất đã gây ra cơn sóng thần khủng khiếp, giết chết hơn 170.000 người ở tỉnh Aceh trên đảo Sumatra, phía tây Indonesia.

Theo Times of India

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá