Động đất 7,6 độ Richter ở biển Caribean, cảnh báo sóng thần diện rộng

TPO - Một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter đã xảy ra ở phía bắc Honduras, vùng biển Caribean, gây ra nhiều cảnh báo sóng thần trong khu vực.

Động đất xảy ra ở biển Caribean vào rạng sáng 10/1 (theo giờ GMT), có thể gây sóng thần. Ảnh: USGS
Động đất xảy ra ở biển Caribean vào rạng sáng 10/1 (theo giờ GMT), có thể gây sóng thần. Ảnh: USGS

Theo Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất mạnh 7,6 độ Richter xảy ra ở khu vực cách Barra Patuca, Honduras, khoảng 202km về phía đông bắc  và 307km về phía tây nam George Town, quần đảo Cayman, vào khoảng 2h51 phút sáng ngày 10/1 (giờ GMT).

Vụ động đất cũng làm rung các cửa sổ ở thủ đô Tegucigalpa, cách khoảng 519km về phía đông. Không có thiệt hại nào được báo cáo ngay lập tức, Reuters đưa tin.

Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái Bình Dương lập tức phát cảnh báo sóng thần ở các khu vực thuộc vùng biển Caribean, gồm cả Puerto Rico và Quần đảo Virgin của Mỹ, sau trận động đất; đồng thời khuyến cáo, sóng có thể cao lên đến 1m so với mực nước triều.

Rodrigo Anaya Rodriguez, một người dân ở gần khu du lịch nổi tiếng Bacalar Lake ở Quintana Roo, thuộc vùng biển Caribean của Mexico, kể lại khoảnh khắc cảm nhận được 3 cơn chấn động.

“Nó cảm giác như một chiếc xe ủi đang đi qua. Nó không kéo dài nhưng rất dữ dội”, Rodriguez cho biết, và nói thêm về những cây cột điện và dây cáp rung chuyển do động đất.

Tại Honduras, các nhân viên cứu hoả cho biết, một số cư dân ở các khu phố phía nam đã chạy ra khỏi nhà sau cơn địa chấn.

Theo Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá