Động đất 7,6 độ Richter tại Nam Thái Bình Dương

Rạng sáng 22-10 (theo giờ Việt Nam), một trận động đất mạnh 7,6 độ Richter đã làm rung chuyển khu vực Nam Thái Bình Dương.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet).
 

Theo Cơ quan Thăm dò Địa chất Mỹ (USGS), trận động đất xảy ra tại khu vực cách thủ đô Nuku'alofa của quốc đảo Tonga trên Thái Bình Dương khoảng 870 km về phía Nam và tâm chấn nằm ở độ sâu 39 km. Trận động đất cũng đã làm rung chuyển Quần đảo Kermadec của New Zealand.

Hiện Trung tâm cảnh báo sóng thần Thái Bình Dương chưa ban bố cảnh báo sóng thần và cũng chưa có thông tin về thương vong hay thiệt hại trong cơn địa chấn nói trên. Tuy nhiên, trung tâm này cảnh báo trong nhiều giờ tới, tại một số khu vực duyên hải có thể xuất hiện những đợt sóng lớn song không gây nguy hiểm.

New Zealand nằm trên Vành đai Lửa Thái Bình Dương, nơi giao nhau của các mảng lục địa, dẫn đến các xung động địa chất cường độ cao và thường xuyên xảy ra động đất.

Hồi tháng Hai vừa qua, tại đây thành phố Christchurch lớn thứ hai ở New Zealand đã xảy ra một trận động đất mạnh 6,3 độ Richter, cướp đi sinh mạng của của 181 người.

Theo TTXVN/Vietnam+

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá