Động đất 8,3 độ richter gây cảnh báo sóng thần ở Chile

Một trận động đất mạnh 8,3 độ richter đã xảy ra ngoài khơi bờ biển Chile vào tối qua 16/9 giờ địa phương, gây cảnh báo sóng thần.

Chile sơ tán người dân ngay trong đêm vì lo ngại sóng thần.
Chile sơ tán người dân ngay trong đêm vì lo ngại sóng thần.

Trung tâm khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho hay trận động đất xảy ra tại Thái Bình Dương, ngoài khơi bờ biển Chile vào lúc 7h54 tối qua giờ địa phương. Động đất có tâm chấn cách thủ đô Santiago khoảng 228 km về phía bắc tây bắc và ở độ sâu 8,4 km dưới mặt biển.

USGS ban đầu thông báo trận động đất mạnh 7,9 độ richter, nhưng ngay sau đó nâng lên 8,3 độ richter.

Giới chức Chile đã đưa ra cảnh báo sóng thần đối với toàn bộ bờ biển của nước này. Hiện chưa có thông báo về thiệt hại và thương vong.

Các nguồn tin cho biết trận động đất đã khiến các tòa nhà ở thủ đô Santiago bị rung lắc mạnh và mọi người đổ ra đường trong đêm tối. Vài cơn dư chấn mạnh cũng xảy ra trong vòng vài phút. Các cảnh báo sóng thần đã vang lên tại cảng Valparaiso.

Văn phòng khẩn cấp của Chile đã cảnh báo rằng các con sóng lớn gây ra do động đất có thể tấn công bờ biển vào khoảng 11 đêm ngày 16/9 giờ địa phương.

Chile là một trong những nước nằm trong vùng có hoạt động địa chấn mạnh nhất thế giới.

Hồi tháng 2/2010, một trận động đất mạnh 8,8 độ richter đã làm rung chuyển miền trung và nam Chile, gây ra sóng thần tàn phá hàng chục thành phố, khiến hơn 500 người thiệt mạng.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá