Động đất ‘bám gót’ Ngoại trưởng Mỹ

TPO - Có vẻ Ngoại trưởng Mỹ Hillary Rodham Clinton và các trận động đất có “khúc mắc” với nhau khi nhiều chuyến công du nước ngoài của bà thường bị quấy rầy bởi các rung động của vỏ trái đất. Mới nhất là động đất vào sáng nay 6 – 11 tại New Zealand khi bà Hillary có mặt tại đây.

Động đất ‘bám gót’ Ngoại trưởng Mỹ

Bà Clinton và phái đoàn Mỹ hẳn đã bị thức giấc trong phòng khách sạn do các dư chấn nhẹ. Tuy nhiên, đây là dư chấn thứ hai mà đoàn ngoại giao cấp cao của Mỹ có thể cảm nhận được khi đến New Zealand sau rung động đầu tiên vào hôm qua

Còn trước đây ba ngày, có thể Ngoại trưởng Mỹ không cảm nhận được vỏ trái đất đang chuyển động dưới chân bà nhưng đã có một chấn động mạnh 6.0 độ Richter làm rung lắc nhiều ngôi làng tại Papua New Guinea khi bà Clinton đang tới thăm nơi đây.

Tuy nhiên, đây không phải là những lần đầu các chuyến công du của Ngoại trưởng Mỹ bị quấy rầy bởi các rung động của vỏ trái đất.

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên trên cương vị người đứng đầu cơ quan ngoại giao Mỹ và tháng 2 – 2009, bà Clinton hẳn cũng đã cảm nhận thấy những rung động nhỏ tại Nhật Bản.

Sau đó bốn tháng, tức tháng 6 – 2009, vỏ trái đất lại gây ra chấn động 5 độ Richter khi Ngoại trưởng Mỹ đang ở Honduras và đến tháng 10 – 2009 là các dư chấn tại Pakistan khi bà Clinton cũng đang làm việc tại đây.

Cho đến năm nay, chỉ ít ngày trước khi bà Clinton đến Chile hồi tháng 3, một trận động đất mạnh 8,8 độ Ricter đã gây thiệt hại nặng nề cho quốc gia này và làm Ngoại trưởng Mỹ phải hoàn chuyến đi. Tuy nhiên, sau đó, bà Clinton vẫn đến Chile để đánh giá các nỗ lực cứu trợ tại khu vực này.

Linh Huy
Theo AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá