Động đất cực mạnh rung chuyển Myanmar

TPO - Tối 13/4, tại Myanmar đã xảy ra một trận động đất cực mạnh, cường độ lên tới 7 độ richter khiến người dân sợ hãi ùa ra đường. Một vài khu vực lân cận ở Ấn Độ và Bangladesh cũng bị rung chuyển do ảnh hưởng từ trận động đất này.

Hình ảnh tâm chấn và các khu vực chịu ảnh hưởng. Nguồn: RT
Hình ảnh tâm chấn và các khu vực chịu ảnh hưởng. Nguồn: RT

Theo hãng tin AP, trận động đất xảy ra tối 13/4 ở độ sâu 135km, cách thủ đô của Myanmar - Naypyidaw – 396km về phía Bắc.

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Hoa Kỳ USGC, trận động đất có cường độ 6,9 độ Richter. Tuy nhiên, trang tin RT dẫn một nguồn tin khác cho biết cường độ trận động đất cao hơn nhiều, tới 7,2 độ Richter.

Một phóng viên hãng AP có mặt tại hiện trường cho biết người này cảm nhận thấy mặt đất rung lắc 2 lần, mỗi lần kéo dài 1 phút.

Sau khi xảy ra động đất, người dân nhiều thành phố ở Myanmar đã ùa xuống đường vì lo sợ nhà sập. Hiện tại chính quyền Myanmar chưa đưa ra bất cứ thông tin chính thức nào về thiệt hại của trận động đất.

Một vài khu vực ở miền đông Ấn Độ và Bangladesh cũng bị rung chuyển do ảnh hưởng từ trận động đất này. Trong đó có khu vực nơi Hoàng tử William và Công nương Kate xứ Cambridge đang viếng thăm.

Động đất cực mạnh rung chuyển Myanmar - ảnh 1 Người dân Agartala ùa xuống đường sau trận động đất. Ảnh: Mirror

Theo AP, Mirror

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá